Thời gian xin visa đi Pháp mất bao lâu? Và những điều cần phải lưu tâm? là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi đang có dự định đến với xứ cờ hoa. Để giải đáp cho những thắc mắc ở trên, các bạn hãy theo dõi thông tin từ bài viết dưới đây.

xin-visa-di-phap-mat-bao-lau

Thời gian để xin visa đi Pháp thường kéo dài từ 14 ngày trở lên

Xin visa đi pháp mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để xin visa đi Pháp thường kéo dài từ 14 ngày trở lên (không tính ngày nghỉ và ngày lễ). Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt như: hồ sơ khuất tất hoặc bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 1 tháng. Bên cạnh đó, đương đơn cũng có thể bị từ chối visa đi Pháp  ngay tức khắc nếu vi phạm quy định về thị thực do chính phủ nước này quy định.

Nếu các bạn cảm thấy khoảng thời gian này quá dài thì Didauthe khuyên bạn có thể tìm ra cơ may rút ngắn thời gian chờ đợi bằng một số lưu ý như:

– Bạn nên xin visa sớm để phòng các trường hợp bất trắc, rủi ro không mong muốn.

– Hồ sơ xin cấp thị thực đi Pháp phải được nộp muộn nhất trước 15 ngày và muộn nhất là 2 tháng trước ngày khởi hành.

Những điều cần lưu tâm khi xin visa đi Pháp

visa-di-phap

Các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, bởi việc xét duyệt hồ sơ xin visa đi Pháp rất khắt khe

Ngoài ra, những yếu tố quyết định đến việc visa của bạn có được chấp thuận cũng là điều được nhiều người quan tâm đến. Mà kinh nghiệm xin visa của mình là nên note lại những điều dưới đây!

– Hồ sơ: Các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ theo đúng quy định của chính phủ Pháp. Hồ sơ xin visa và tờ khai cần phải trùng khớp 100% về thông tin cá nhân, tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn. Đây cũng chính là yếu tố quyết định đến thời gian xin visa đi Pháp mất bao lâu?

– Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở hẳn lại nước Pháp.

– Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi được đưa ra.

– Visa đi Pháp thường có hiệu lực 90 ngày, 180 ngày hoặc 1 năm. Và thời hạn lưu trú của từng visa thường được ghi rõ trên mặt visa, bao gồm ngày hiệu lực và ngày hết hạn của thị thực. Tùy vào mục đích sử dụng mà thời gian lưu trú sẽ khác nhau, nhưng thông thường sẽ không quá 30 ngày. Sau khi hết hiệu lực, visa đi Pháp sẽ không còn giá trị sử dụng.

Chính sách thị thực Pháp từ trước đến nay đều luôn khắt khe. Vì vậy, để giải quyết cho thắc mắc xin visa đi Pháp mất bao lâu? Và cũng là để rút ngắn cho thời gian chờ đợi các bạn nên đặc biệt lưu ý đến các khâu chuẩn bị thủ tục và tuân thủ đúng các quy định mà chính phủ Pháp đưa ra.

Chúc các bạn thành công!