Dịch bệnh Covid – 19 đã quay trở lại với diễn biến phức tạp, đứng trước tình thế này, hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra áp dụng nhiều biện pháp thay đổi tiêu chuẩn dịch vụ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19.

suat-an-vna

Suất ăn sẽ của VNA được nấu chín, đóng kín và không phục vụ salad

Theo đó, trên tất cả các chuyến bay của VNA sẽ sử dụng nước đóng chai thay cho phục vụ nước từ ly (cốc) giấy như trước đây.

Bên cạnh đó, các suất ăn sẽ của Vietnam Airlines được nấu chín, đóng kín và không phục vụ salad. Đối với món tráng miệng, hãng sẽ phục vụ hoa quả nguyên trái/bánh/sữa chua thay vì cắt lát.

Tất cả những thay đổi này của hãng hàng không quốc gia nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp và giảm nguy cơ lây nhiễm virus, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách.

Khi đặt vé hạng thương gia, hành khách sẽ dược phục vụ nước ép trái cây tươi nguyên chất để tăng cường sức đề kháng thay cho rượu vang, bia, nước quả hộp, nước ngọt có ga,… Công nghệ nước ép trái cây tươi được nghệ thanh trùng bằng áp suất cao (HPP) tiên tiến nhất thế giới nhằm vô hoạt các vi khuẩn, virus, men, nấm và các vật truyền bệnh khác trong thực phẩm, nước trái cây tươi giúp bảo vệ thực phẩm an toàn, giữ nguyên hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, chính vì vậy hành khách có thể an tâm thưởng thức.

VNA-thay-doi-tieu-chuan-phuc-vu

VNA cung cấp khăn lau kháng khuẩn

Bên cạnh các tiêu chuẩn điều chỉnh về đồ ăn, thức uống, Vietnam Airlines còn cung cấp một số dịch vụ tiêu chuẩn mới như: cung cấp khăn lau tay chứa cồn nồng độ 65% có tác dụng kháng khuẩn, tai nghe được khử khuẩn bằng tia cực tím,… nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, mang đến cho hành khách những chuyến bay thật sự an tâm trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đặc biệt, mới đây VNA cũng là hãng hàng không đi tiên phong trong việc sử dụng màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) trên máy bay loại bỏ vi khuẩn có kích thước tối thiểu từ 0.001 micromet, đồng thời máy bay liên tục làm mới không khí trong khoang sau mỗi 3 phút để mang đến cho hành khách bầu không khí vô trùng tương đương tiêu chuẩn phòng phẫu thuật. Buồng vệ sinh được thường xuyên được tiếp viên lau khử khuẩn trong suốt thời gian bay.

VNA-thay-doi-tieu-chuan-phuc-vu-7

VNA tiếp tục duy trì quy trình khử trùng máy bay nghiêm ngặt

Song song với việc thay đổi, áp dụng nhiều tiêu chuẩn dịch vụ trên không, hãng hàng không quốc gia cũng tiến hành thay đổi nhiều dịch vụ từ mặt đất. Theo đó, với mỗi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, máy bay không chỉ tiếp tục được vệ sinh sát khuẩn khoang khách theo quy trình thường lệ, mà còn được phun khử khuẩn bằng hóa chất đặc dụng ngay sau khi hành khách rời tàu. Vào cuối ngày khai thác, máy bay vẫn được phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm bởi đơn vị y tế chức năng – quy trình đã được Vietnam Airlines áp dụng từ cuối tháng 3 đến nay tại Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Các loại dung dịch khử khuẩn đều an toàn với sức khỏe con người, được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay phê chuẩn sử dụng. Toàn bộ đội tàu bay của Vietnam Airlines luôn sẵn sàng phục vụ hành khách với tiêu chuẩn vệ sinh, phòng dịch cao nhất.

Tất cả nhân viên làm thủ tục, tiếp viên, phi công… của Hãng đều trang bị đồ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Hành khách phải khai báo y tế, đo thân nhiệt trước chuyến bay và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Mỗi cửa ra máy bay đều lắp đặt thảm khử khuẩn. Vietnam Airlines từ chối vận chuyển những hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Tất cả các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện từ mặt đất đến trên không là nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm chủ động ứng phó trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho hành khách và người lao động.