Cứ mỗi dịp thu về, nhiều người lại tìm đường đến với Ninh Bình để thường ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời trên đất cố đô khi mùa lúa chín. Những trải nghiệm đặc biệt thú vị tại Ninh Bình mùa lúa chín chắc chắn sẽ lưu lại trong bạn nhiều dấn ấn khó quên.

ninh-binh-mua-lua-chin-3

Ninh Bình mùa lúa chín như một bức tranh thiên nhiên khổng lồ tuyệt đẹp

Mảnh đất cố đô Ninh Bình được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn ở Miền Bắc nước ta, Ninh Bình những ngày này đang được nhiều người tìm đến. Không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Ninh Bình cách Hà Nội chưa đầy 100km, là điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn có cho mình và gia đình những chuyến du lịch lý thú mà không phải di chuyển bằng máy bay khi dịch bệnh Covid – 19 chưa được đẩy lùi hoàn toàn.

Đến với Ninh Bình những ngày thu này, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời khi được hòa mình trong cái nắng như rót mật ngọt, tiết trời se lạnh đầy lãng mạn và đặc biệt là ngắm nhìn những tấm thảm dát vàng của những cánh đồng lúa chín, những rừng cây đổi sắc lá…

Màu vàng hút mắt của những cánh đồng lúa chín trên khắp mảnh đất cố đô khiến ai ai cũng mê đắm ngay từ lần đầu chạm mắt. Đặc biệt, với những ai yêu thích chụp ảnh thì không thể nào bỏ qua cợ hội ghé đến Ninh Bình vào khoảng thời gian này. Bên cạnh đó, bạn sẽ càng yêu thêm khung cảnh này, bởi đây chính là sắc màu ấm no của làng quê thuần Việt trù phú xen lẫn cùng cảnh lao động ngày mùa sôi nổi của bà con nông dân.

tam-coc-bich-dong

Ngắm cánh đồng lúa chín từ Tam Cốc

Điểm ngắm mùa lúa chính Ninh Bình được nhiều người yêu thích bậc nhất mà các bạn không nên bỏ qua chính là Tam Cốc – một vùng sơn thủy hữu tình. Những cánh đồng lúa ở Tam Cố nằm dưới những dãy núi đá vôi dựng đứng và nương mình theo dòng sông Ngô Đồng êm đềm uốn lượn. Đứng ở trên cao, nhìn toàn cảnh Tam Cốc vào mùa lúa chín bạn sẽ không khỏi trầm trồ với bức tranh thiên nhiên thật tài tình, màu vàng óng của lú, xen lẫn màu xanh của hoa màu, sắc trắng trong của nước sông và màu chì của đá…

hang-mua-ninh-binh

Hang Múa mùa thu

Một trải nghiệm thú vị được nhiều người yêu thích khi ngắm khung cảnh tại đây chính là ngồi trên thuyền nan xuôi theo dòng để nhìn thật gần cánh đồng lúa, hay chạm tay và đám rong đuôi chồn rập rờn theo sóng nước xanh trong.

Với những bạn trả yêu thích mạo hiểm một chút, có thể lặn lội leo 486 bậc thang đá ngoạn mục dẫn lên đỉnh Hang Múa để ngắm cánh đồng bao la đổ tràn sắc vàng mùa lúa chín từ trên cao. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng sự thanh vắng, tĩnh lặng của không gian nơi đây chắc chắn sẽ là dấu ấn tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ một nơi nào khác.

Quả thực mùa lúa chín ở Ninh Bình với vẻ đẹp lãng mạn không thể tìm thấy ở một nơi nào khác khiến cho bước chân ta bồn chồn muốn đến ngay.