Nếu như trong lịch trình của bạn có hành trình di chuyển từ Đà Nẵng đến Đà Lạt, chắc chắn câu hỏi đầu tiên bạn đang thắc mắc chính là từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì vừa dễ dàng, thuận lợi mà lại tiết kiệm thời gian nhất?

Đà Nẵng cách Đà Lạt bao nhiêu kilomet?

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, thành phố Đà Nẵng cách cao nguyên phố núi Đà Lạt khoảng 800 km và thời gian di chuyển mất khoảng 14 tiếng.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Với khoảng cách khá xa như trên thì từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì? Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để di chuyển, đó là đi bằng đường bộ (xe khách), đường sắt (tàu hỏa) và đường hàng không (máy bay).

Di chuyển bằng đường bộ

Đi Đà Lạt từ Đà Nẵng bằng đường bộ là hình thức di chuyển phổ biến nhất. Trong đó, bạn có thể lựa chọn đi xe khách, xe du lịch hoặc có điều kiện hơn là đi taxi.

tu-da-nang-di-da-lat-bang-phuong-tien-gi

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng đường bộ là hình thức di chuyển khá phổ biến

Dưới đây là một số nhà xe từ Đà Nẵng đi Đà Lạt uy tín bạn có thể tham khảo và cân nhắc:

Nhà xe Thanh Thủy

– Khởi hành từ: 106 – Nguyễn Tri Phương – Phường Chính Gián – Thanh Khê – Đà Nẵng

– Các địa điểm xe đi qua: Đại Lộc, Vĩnh Điện, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Đà Lạt.

– Điểm đến: 281 Nguyên Tử Lực F8 – Đà Lạt – Lâm Đồng

– Thời gian hoàn thành dự kiến: 16 tiếng

– Giá vé xe : Từ 250.000 đồng

Nhà xe Quốc Bảo

– Khởi hành từ: Bến xe Đông Hà, 425 Lê Duẩn, Đông Lễ – Đông Hà – Quảng Trị

– Các địa điểm xe đi qua: bến xe Đông Hà, bến xe Phía Nam Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Lạt.

– Điểm đến: 173 – 175 Bùi Thị Xuân, P.2 – Đà Lạt – Lâm Đồng

– Thời gian hoàn thành dự kiến: 13 tiếng

– Giá vé xe : Từ 250.000 đồng/người

Nhà xe Quốc Khánh

– Khởi hành từ: bến Xe Trung Tâm Đà Nẵng

– Các địa điểm xe đi qua: Quy Nhơn, Đà Lạt

– Điểm đến: 308A Hai Bà Trưng, Phường 6 – Đà Lạt – Lâm Đồng

– Thời gian hoàn thành dự kiến: 24 tiếng

– Giá vé xe : Từ 200.000 đồng/người

Nhà xe Phương Trang

– Khởi hành: 201 – 203 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

– Số điện thoại: 1900 6067

– Giá vé: Từ 250.000 đồng

Lưu ý khi đi từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện đường bộ:

– Giá vé xe, thời gian di chuyển và chặng dừng, nghỉ có thể thay đổi tùy thời điểm và tùy từng nhà xe. Để hành trình thuận lợi, bạn nên liên hệ trước với nhà xe để có thông tin cụ thể.

– Thời gian di chuyển Đà Nẵng – Đà Lạt bằng xe đường bộ sẽ khá lâu, vì vậy bạn nên ưu tiên chọn xe giường nằm cho thoải mái.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng tàu

Hiện tại, không có tuyến đường sắt trực tiếp từ Đà Nẵng đến Đà Lạt bởi ga Đà Lạt chỉ dùng để chở khách đi tham quan là chủ yếu. Nếu bạn ở Đà Nẵng, lựa chọn đi Đà Lạt bằng tàu hỏa thì sẽ dừng tàu tại ga Nha Trang hoặc ga Phan Rang. Từ đây bạn sẽ tiếp tục đi xe bus hoặc xe khách để tới Đà Lạt.

tu-da-nang-di-da-lat-bang-phuong-tien-gi-1

Bạn cũng có thể  đi Đà Lạt bằng tàu hỏa

Di chuyển bằng đường hàng không

Đây được xem là hình thức di chuyển từ Đà Nẵng đến Đà Lạt nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất. Hiện nay chỉ có duy nhất hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác chặng bay Đà Nẵng – Đà Lạt với tần suất trung bình 01 chuyến bay/ ngày. Mặc dù giá vé máy bay đương nhiên sẽ cao hơn so với các phương tiện khác nhưng đi máy bay sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế khi chỉ mất khoảng 1h40p là bạn đã đặt chân tới thành phố ngàn hoa, rất nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Cũng chính vì lý do này mà di chuyển bằng máy bay sẽ phù hợp với những hành khách không quá bận tâm tới tiền bạc, hành khách là người già, trẻ em không thể đi bằng phương tiện đường bộ hay đường sắt.

tu-da-nang-di-da-lat-bang-phuong-tien-gi-2

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa duy nhất khai thác chặng bay Đà Nẵng – Đà Lạt

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì là thuận tiện, dễ dàng nhất rồi phải không? Lựa chọn phương tiện nào còn tùy thuộc vào đối tượng du khách, tùy thuộc nhu cầu, sở thích và đặc biệt là khả năng tài chính của hành khách. Hy vọng rằng, bài viết của Didauthe sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.