Bình Thuận mang đến cho những tín đồ đam mê xê dịch nhiều điểm dừng chân đẹp đến nao lòng. Một trong số đó là Bàu Trắng Mũi Né – nơi được mệnh danh là “Tiểu sa mạc Sahara” của Bình Thuận. Cùng Didauthe khám phá địa danh này để cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây bạn nhé.

Bau-Trang-Mui-Ne

Cận cảnh bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp ở Bàu Trắng Bàu Sen Mũi Né

Bàu Trắng Mũi Né nằm ở đâu?

Bàu Trắng là tên gọi của một hồ nước ngọt lớn tại Bình Thuận, nằm cách Tp Phan Thiết khoảng 65 km về phía Đông Bắc, thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Bàu Trắng có gì nổi bật?

Bàu Trắng được hình thành từ rất lâu đời. Hiện nay, Bàu Trắng có 2 phần: Bàu Ông và Bàu Bà, chính là 2 hồ nước được ôm lấy bởi những triền cát dài tuyệt đẹp.

Trong đó, Bàu Bà sở hữu diện tích 70 ha, nơi rộng nhất là 500 mét, độ sâu trung bình 5 mét. Nơi sâu nhất của Bàu Bà là 19 mét vào mùa mưa và càng về phía bờ thì nước càng cạn dần. Bàu Ông thì trái lại, nhỏ và dài hơn.

Điểm đặc biệt và ấn tượng ở đây là bàu nước nằm giữa những triền cát dài trắng, có lẽ vì vậy mà tên gọi là Bàu Trắng, ngày nay còn có tên gọi Bàu Sen bởi trong hồ có rất nhiều sen nở phủ kín cả mặt hồ. Tại Bàu Bà, sen cũng nhiều và đẹp hơn, gần như đua nở trong cả 4 mùa.

Giữa triền cát dài mênh mông ấy lại xuất hiện 2 hồ nước với hoa sen đua sắc, quả thực tạo nên một bức tranh thủy mặc vô cùng sinh động và nên thơ. Xen lẫn hồ nước và triền cát là những đụn cát với sắc vàng, cam đỏ, trắng… ,nổi bật nhất là đồi cát Trinh Nữ, điểm xuyết cho bức tranh thủy mặc của Bàu Trắng một vẻ đẹp diệu kỳ hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, Bàu Trắng Mũi Né còn sở hữu hệ sinh thái cực kỳ phong phú với nhiều loại cá nước ngọt như cá trê, cá rô, cá lóc, trắm cỏ… Bên cạnh đó là công trình chùa Bình Nhơn – điểm tham quan tâm linh ấn tượng.

Bau-Trang-Mui-Ne-1

Bạn nên tham quan vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tận hưởng hết vẻ đẹp của địa danh này

Bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị ở địa danh ấn tượng này như: Khám phá vẻ đẹp của đồi cát trắng, chụp ảnh sống ảo, thuê thuyền khám phá mặt hồ, đua xe địa hình trên đồi cát…

Thời điểm du lịch Bàu Trắng lý tưởng nhất

Bau-Trang-Mui-Ne-2

Bàu Trắng Bình Thuận

Do mùa hè là mùa sen nở, nên thời điểm lý tưởng nhất để bạn ghé thăm địa danh này là vào mùa hè. Trong đó, thời gian đẹp nhất trong ngày để tham quan là buổi sáng sớm (5h – 9h) và chiều muộn (16h – 18h). Đây cũng là những khoảng thời gian mát mẻ, sẽ thuận lợi cho bạn trong việc tham quan, vui chơi ngoài trời.

Lưu ý khi tham quan Bàu Trắng

– Bạn nên mang theo nước uống và đồ ăn bởi tại đây không có nhiều lựa chọn về nhà hàng, quán ăn.

– Mực nước dưới hồ khá sâu, vì thế bạn không nên tắm ở đây sẽ rất nguy hiểm.

– Nên chuẩn bị đầy đủ các loại kem chống nắng, ô mũ, áo chống nắng. Đặc biệt nên mặc quần áo thoáng mát, gọn gàng, đi giầy dép bệt, sandal… để thuận tiện cho việc di chuyển và khám phá.