Khi các hãng hàng không nội địa đồng loạt khôi phục lại các đường bay đi/đến từ Đà Nẵng, ngay lập tức chính quyền thành phố đã đưa ra những quy định cụ thể đối với hành khách đến Đà Nẵng từ vùng dịch. Thông tin chi tiết về quy định này, các bạn có thể theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Didauthe.

Thực hiện cách lý đối với hành khách đến Đà Nẵng từ vùng dịch

Thực hiện cách lý đối với hành khách đến Đà Nẵng từ vùng dịch

Theo đó, thực hiện chỉ đại của Sở y tế thành phố Đà Nẵng theo công văn số 3333/SYT-NVY ngày 26/08/2020 về việc Thực hiện cách ly đối với hành khách đến Đà Nẵng từ vùng dịch, các quy định được ban bố cụ thể như sau:

– Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày trước đó thì thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày đến thành phố Đà Nẵng; nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì đưa đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế đủ 14 ngày tại cơ sở y tế theo quy định.

– Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trên 14 ngày trước đó tính từ ngày đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương không có trường hợp bệnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng theo quy định, khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ tại địa phương, nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để được tư vấn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Lưu ý: Hiện nay Thành phố Đà Nẵng chưa áp dụng thu phí tại các khu cách ly tập trung.

Như các bạn đã biết, vừa qua hàng loạt hãng hàng không nội địa Việt Nam đã đưa ra thông tin chính thức về việc mở lại đường bay thường lệ đến Đà Nẵng. Cụ thể:

Hãng hàng không VietJet Air: Từ ngày 08/09/2020, Vietjet khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng – Hà Nội và Đà Nẵng – TP.HCM với tần suất 01 chuyến khứ hồi/chặng/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như góp phần hồi phục kinh tế tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Thực hiện cách lý đối với hành khách đến Đà Nẵng từ vùng dịch

Các hãng hàng không đang từng bước khôi phục lại các đường bay đến/đi từ Đà Nẵng

Hãng hàng không Vietnam Airlines: Ngoài việc mở lại đường bay đến/đi Đà Nẵng từ ngày 07/09/2020, kể từ ngày ngày 16/9 đến cuối tháng 9/2020, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng tiếp các chuyến tới Đà Nẵng, nâng thành 04 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và 05 chuyến khứ hồi từ Tp Hồ Chí Minh.

Hãng hàng không Pacific Airlines: Từ ngày 10/09/2020 hãng hàng không Pacific Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đây là các chuyến bay liên danh với Vietnam Airlines do Pacific Airlines khai thác.

Hãng hàng không Bamboo Airways: Từ ngày 08/09/2020 hãng hàng không Bamboo Airways đã khôi phục khai thác đường bay thường lệ tới Đà Nẵng với tần suất như sau:

– Hà Nội- Đà Nẵng tần suất 01 chuyến khứ hồi/ngày (từ 8/9 – 15/9) và tăng lên 02 chuyến khứ hồi/ngày kể từ 16/9 – 30/9. Kể từ 1/10, hãng sẽ khôi phục lại tần suất 05 chuyến khứ hồi/ngày

– Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng duy trì tần suất 01 chuyến khứ hồi/ngày từ 8/9 – 30/9. Kể từ 1/10, hãng sẽ khôi phục lại tần suất 03 chuyến khứ hồi/ngày.

Nếu bạn đang có dự định bay đến Đà Nẵng trong thời gian tới, hãy lưu ngay những thông tin hữu ích mà Didauthe vừa chia sẻ ở trên nhé!