Đảo ngọc Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp, những khu vui chơi giải trí sôi động, nơi đây còn sở hữu những địa danh gắn liền với lịch sử, giúp du khách cảm nhận được hơi thở của quá khứ, một trong số đó chính là di tích Nhà tù Phú Quốc.

Nhà tù Phú Quốc – địa danh lịch sử không thể bỏ qua

Hinh anh tra tan trong nha tu o Phu Quoc

Hình ảnh tra tấn trong nhà tù ở Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc còn có tên gọi khác là Nhà lao cây dừa, tọa lạc tại số 350 Nguyễn Văn Cừ, thuộc thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 28 km về phía Nam, cách khu du lịch Bãi Khem 2 km.

Có thể nói, nhà tù này chính là nơi tái hiện sống động bức tranh của lịch sử hào hùng, là minh chứng cho công cuộc đấu tranh gian khổ cũng như tinh thần bất khuất của quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Tại nơi đây, vào thời kỳ kháng chiến, là nơi hàng trăm tù nhân bị giam cầm, bị tra tấn dã man cũng như nhiều quân dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh. Tại nơi đây, hơn 32.000 tù binh và nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ thì con số sẽ là 40.000 người, từng bị giam giữ.

Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều hình ảnh tái hiện sinh động những khổ hình ghê gớm nhất, những tư liệu lịch sử sống động nhất. Những hình thức tra tấn dã man như đóng đinh, chuồng cọp kẽm gai, lộn vỉ sắt, chôn sống… nhưng không thể khuất phục được các chiến sĩ cách mạng. Qua đó cũng thấy được tinh thần anh dũng, bất khuất của quân dân Việt Nam.

Bên trong khu di tích Nhà tù Phú Quốc gồm 2 tầng là nhà trưng bày hiện vật và bên ngoài trời là khu trưng bày những hiện vật nguyên gốc, gần như được giữ nguyên vị trí.

Nơi tái hiện sống động bức tranh của lịch sử

Bạn nên tham quan Nhà tù Phú Quốc vào thời gian nào?

Thời tiết Phú Quốc rất lý tưởng vào khoảng tháng 11 – tháng 3. Ngoài ra bạn cũng có thể đến đây vào tháng 4 – tháng 6. Lưu ý nên tránh du lịch Phú Quốc vào tháng 8 – tháng 9 bởi đây là mùa mưa bão, không thuận lợi cho du lịch.

Giá vé và thời gian mở cửa đón khách

Nhà tù mở cửa vào thời gian như sau:

– Buổi sáng: 8h00p – 11h30p

– Buổi chiều: 13h30p – 17h00p

Giá vé tham quan: Nhà tù Phú Quốc miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan. Tuy nhiên nếu bạn đi theo đoàn thì nên tip cho thuyết minh viên khoảng 100.000 – 200.000 đồng hoặc tùy số lượng thành viên đoàn.

Duong vao trai giam Phu Quoc

Đường vào trại giam Phú Quốc

Lưu ý gì khi tham quan Nhà tù Phú Quốc?

– Do đây là địa danh lịch sử nên bạn lưu ý ăn mặc trang phục lịch sự khi đến tham quan.

– Không tự ý sờ hay di chuyển các hiện vật trưng bày.

– Thời tiết Phú Quốc có thể nắng nóng nên bạn cần chuẩn bị áo chống nắng, kem chống nắng đề phòng khi tham quan các địa điểm ngoài trời.

Nếu có dịp tới đảo Phú Quốc, bạn đừng bỏ lỡ chuyến tham quan Nhà lao cây dừa để cảm nhận hơi thở của quá khứ, cũng như có thêm nhiều kiến thức thú vị về lịch sử nhé.