Thành phố đáng sống nhất Việt Nam vừa trải qua một cuộc chống chọi khốc liệt với dịch bệnh Covid-19. Và mặc dù tình hình dịch bệnh đang được khắc phục tốt, nhưng những hậu quả mà chúng để lại thực sự không hề nhỏ, đặc biệt là đối với ngành du lịch. Nếu bạn yêu du lịch Đà Nẵng, muốn quay trở lại Đà Nẵng để trải nghiệm và khám phá, hãy cân nhắc đúng thời điểm để chuyến đi vừa thoải mái lại an toàn nhé.

Sau giai đoạn Covid-19, nên du lịch Đà Nẵng khi nào?

Như đã nói ở trên, Đà Nẵng mới trải qua giai đoạn bùng nổ và bước đầu khống chế được dịch bệnh Covid-19, các biện pháp giãn cách cũng đã được nới lỏng cũng như gỡ bỏ một phần. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, mọi thứ đều không nói trước được gì. Vì thế bạn hãy chọn thời điểm du lịch Đà Nẵng cho hợp lý.

Theo đó, thời điểm tháng 10, 11 mặc dù Đà Nẵng đang bước vào mùa khô, tuy nhiên vẫn ảnh hưởng bởi những cơn gió mùa đông bắc từ miền Bắc, nên rất dễ có mưa. Để vừa có thể đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh, lại vừa ghé thăm Đà Nẵng khi thời tiết tốt, bạn nên chọn thời điểm cuối năm, khoảng Tết dương lịch cho tới sau Tết âm lịch. Lúc này khí hậu đã hoàn toàn bước sang mùa khô nên không có mưa bão, lại chưa sang mùa hè nên không nóng bức. Tuy nhiên nếu bạn đi Đà Nẵng vào tháng 12 thì sẽ không phù hợp cho tắm biển. Để thoải mái tắm biển thì bạn nên chọn thời điểm khoảng tháng 3 – tháng 4 trở đi nhé.

Vậy du lịch Đà Nẵng dịp cuối năm thì bạn nên ghé những địa điểm nào?

Thay vì tắm biển, bạn có thể chọn những điểm đến dưới đây cũng không kém phần thú vị:

Cầu Rồng phun nước: Không chỉ đơn thuần là công trình hỗ trợ lưu thông giao thông, Cầu Rồng còn được xem là một trong những biểu tượng của Đà Nẵng, là điểm tham quan hút khách du lịch đến với thành phố miền Trung.

Cầu Rồng Đà Nẵng

Bảo tàng Chăm: Những du khách yêu thích lịch sử và tìm tòi, khám phá chắc hẳn không thể bỏ qua được Bảo tàng Chăm – nơi trưng bày và lưu giữ hơn 300 mẫu vật, hiện vật và các tư liệu sống động về cộng đồng Chăm. Các mẫu vật này chủ yếu được thu thập tại khu vực duyên hải miền Trung của Việt Nam.

Nhà thờ Đà Nẵng: Nếu bạn từng yêu mến nhà thờ Con Gà nổi tiếng ở Đà Lạt, thì khi tới Đà Nẵng, bạn hãy ghé thăm nhà thờ Đà Nẵng để có sự so sánh nhé. Đây là nhà thờ cổ được xây dựng vào năm 1923 bởi một kiến trúc sư người Pháp, do đó kiến trúc của nhà thờ cũng mang hơi hướng Pháp, tương tự kiến trúc của nhà thờ Con Gà tại Đà Lạt.

Bà Nà Hill: Các phương tiện truyền thông đều luôn nói Bà Nà Hill – đường lên tiên cảnh, đủ để thấy được cảnh quan xinh đẹp và thần tiên của nơi này như thế nào. Có thể nói, hầu hết mọi du khách tới Đà Nẵng đều không thể bỏ qua Bà Nà Hill trong lịch trình của mình, để được trải nghiệm một nơi chốn tựa bồng lai, có những khám phá và cảm nhận khác biệt tại mảnh đất miền Trung nắng gió.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt: Những du khách yêu thích tâm linh nhất định đừng bỏ qua chuyến viếng thăm, vãn cảnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt nhé. Là một trong ba ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng, đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu phong cảnh hoành tráng nhất trên bán đảo Sơn Trà. Ngôi chùa chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía đông bắc với cung đường di chuyển ven biển rất thoáng đãng, dễ dàng. Lên tới chùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tâm linh vô cùng thanh tịnh, yên bình.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Đà Nẵng còn rất nhiều điểm tham quan đẹp và thú vị khác, cũng như có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác về giải trí và ẩm thực. Đà Nẵng vẫn luôn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, vì thế, đừng bỏ qua địa danh này trong những kế hoạch vi vu của mình bạn nhé.