Với vẻ đẹp mênh mông, hùng vĩ mà chẳng kém phần thơ mộng… ruộng bậc thang Chư Sê không chỉ là điểm dừng chân khiến nhiều người mê hồn trong những ngày thu tháng 9. Hơn hết, nơi đây vẫn được đánh giá là “vùng an toàn” trong lúc dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

ruong-bac-thang-chu-se

Ruộng bậc thang Chư Sê nhìn từ trên cao

Nằm dọc theo Quốc lộ 25, thuộc địa bàn 2 xã H Bông và Ia Pal, huyện Chư Sê, các trung tâm Tp Pleiku khoảng chừng 40km, ruộng bậc thang Chư Sê được các tín đồ du lịch đặc biệt yêu thích bởi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ vô cùng mạnh mẽ như mảnh đất đại ngàn Tây Nguyên này vậy.

Ruộng bậc thang Chư Sê được hình thành tự tập quán canh tác của đồng bào dân tộc Jrai. Trải qua thời gian dài khai khẩn và canh tác các vạt đất dọc theo khu vực sườn đồi để tạo nên những cánh đồng ruộng bậc thang lớn, thâm canh lúa nước với hiệu quả kinh tế cao.

ruong-bac-thang-chu-se-1

Cánh đồng với những đường chia bờ như hình sống lá

Nếu ruộng lúa ở Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì hay Tú Lệ thường là những đường cong uốn lượn ôm lấy quả đồi, thì ruộng bậc thang Chư Sê lại mang những nét hấp dẫn và khác lạ của miền cao nguyên thoai thoải vưới những thửa ruộng chẳng mấy chênh lệch về độ cao. Những thửa ruộng có hình dạng ngẫu hứng, bất quy tắc tạo nên hiệu ứng thú vị về thị giác thu hút bất kỳ ai dừng chân ghé lại.

Đặc biệt, đến điểm đến du lịch này vào đúng dịp tháng 9, sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của ruộng bậc thang Chư Sê trong mùa lúa chín. Màu vàng phủ tầng tầng, lớp lớp từ trên sườn núi xuống tạo nên bức tranh toàn cảnh ngập tràn sức sống. Xen kẽ vào đó chính là màu xanh của rừng, của những thửa ruộng canh tác các loại hoa màu khác hay màu xám của những dãy núi đá… tổng hòa nên tất cả là bức tranh thiên nhiên đa sắc chẳng ngòi bút nào có thể phác lại được.

ruong-bac-thang-chu-se-2

Nếu có dịp bạn hãy ghé thăm Chư Sê vào mùa lúa chín

Đứng trước bức tranh thiên nhiên quá đỗi tráng lệ ấy, hẳn nhiều người sẽ không khỏi cầm lòng, tháo giầy để đi chân trần men theo những con đường nhỏ len lỏi giữa những thửa ruộng, hít hà mùi lúa chín, mùi bùn đất mộc mạc của nơi đây là điều rất tuyệt vời mà bạn nên thử một lần trong đời.

Thêm vào đó, sự hoang sơ, phóng khoáng mà lại thưa vắng du khách tại đây cũng sẽ tạo cho bản cảm giác vô cùng yên tâm về một chuyến xê dịch giữa lúc dịch bệnh Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.