Trên chuyến bay trở về quê hương những ngày giáp Tết Nguyên Đán của mỗi hành khách, chắc hẳn khó mà thiếu được hình ảnh những cành mai, cành đào gợi niềm thương nhớ. Thấu hiểu điều ấy, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các hãng hàng không lại có kế hoạch triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay để phục vụ nhu cầu của du khách.

Mới đây, các hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways đã thông báo cụ thể về việc triển khai dịch vụ vận chuyển mai đào Tết trên các chuyến bay nội địa dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Mai đào đón Tết cùng Vietnam Airlines và Pacific Airlines

vna-pacific-van-chuyen-mai-dao-tet-2021

Vietnam Airlines và Pacific Airlines thông báo triển khai dịch vụ vận chuyển mai đào Tết 2021

Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển cành đào, cành mai trong giai đoạn từ 27/01/2021 đến hết ngày 26/02/2021 dương lịch (tức từ 15 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết 15 tháng Giêng năm Tân Sửu âm lịch).

2 hãng sẽ vận chuyển MIỄN PHÍ 01 cành mai/ cành đào cho hành khách mua vé hạng Phổ thông tiêu chuẩn trở lên. Ngoài ra áp dụng mức phí chỉ 495.000 đồng/ cành thứ 2 với hạng Phổ thông tiêu chuẩn trở lên và hạng T, E, A, P, G.

van-chuyen-mai-dao-tet

Điều kiện áp dụng:

– Dịch vụ được áp dụng trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines và Pacific Airlines khai thác.

– Hãng MIỄN PHÍ vận chuyển 01 bó đào/ mai với kích thước tối đa 150x40x40 cm không quá 02 cành/ bó. Mai, đào được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi cho 01 hành khách (bao gồm cả trẻ em và người lớn) dành cho hành khách có vé hạng Phổ thông tiêu chuẩn trở lên (trừ hạng T, E).

– Hành khách có nhu cầu đặt dịch vụ tối thiểu 24 tiếng trước giờ bay dự kiến.

– Đối với các hạng vé khác không áp dụng miễn phí, hoặc vận chuyển từ bó đào/ mai thứ 2 trở lên thu phí 495.000 đồng/ bó (đã bao gồm VAT).

– KHÔNG ÁP DỤNG VẬN CHUYỂN đối với các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất dưới dạng hành lý ký gửi.

– Thời gian áp dụng dịch vụ:

+ Thời gian mua dịch vụ: 18/12/2020 – 26/02/2021.
+ Áp dụng cho các hành trình khởi hành từ 27/01/2021 đến hết 26/02/2021.
+ Kênh đăng ký dịch vụ: Hành khách đăng ký dịch vụ vận chuyển mai/ đào tại phòng vé của Vietnam Airlines và Pacific Airlines trên toàn quốc.
Bamboo Airways triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào dịp Tết Tân Sửu 2021
bamboo-van-chuyen-mai-dao-tet-2021

Bay Tết thật thoải mái với dịch vụ vận chuyển mai đào của Bamboo Airways

Bamboo Airways cho biết sẽ chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay nội địa của hãng trong giai đoạn từ ngày 27/01/2021 đến hết ngày 26/02/2021 dương lịch (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm canh Tý đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Tân Sửu âm lịch).

bamboo-van-chuyen-mai-dao-tet-2021-compressed

Theo đó, mỗi hành khách khi bay trên chuyến bay của Bamboo Airways sẽ được vận chuyển 01 bó (tối đa 02 cành) mai hoặc đào. Mức cước là 450.000 đồng/ bó (chưa bao gồm VAT).

Để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150x40x50 cm.

Để mua gói vận chuyển mai đào, hành khách có thể liên hệ tại Phòng vé, Đại lý chính thức của Bamboo Airways. Hành khách thanh toán gói cước tại Phòng vé trung tâm hoặc Phòng vé sân bay nếu đặt qua Tổng đài, Phòng vé, với khách đặt tại Đại lý thì sẽ thanh toán qua Đại lý.

Hàng không nội địa đồng loạt triển khai nhiều ưu đãi giai đoạn cận Tết

Trước đó, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của du khách trong giai đoạn cao điểm Tết, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông báo tăng thêm hơn 414.000 ghế (tương đương hơn 2.100 chuyến bay), nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ, tương đương gần 12.000 chuyến bay. Đồng thời, hãng cũng khuyến cáo hành khách một số lưu ý quan trọng khi mua vé cũng như đi máy bay trong dịp Tết như: mua vé qua kênh bán chính thức và uy tín của các hãng hàng không, ưu tiên làm thủ tục trực tuyến để hạn chế tụ tập đông người, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đi máy bay…

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng tăng tải và triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn, nhằm đáp ứng nhu cầu bay Tết tăng cao cũng như giúp hành khách có thêm lựa chọn đa dạng để đặt mua vé máy bay Tết với mức giá ưu đãi.

Cụ thể, Bamboo Airways dự kiến tăng chuyến, tăng tải tập trung vào các đường bay có nhu cầu lớn của hãng như Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh/ Nha Trang/ Phú Quốc/ Đồng Hới/ Vinh/ Quy Nhơn… và Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa, kịp thời phục vụ hành khách đi lại, du lịch, thăm thân…

Hãng cũng triển khai chương trình “Vi vu Tết, rước lộc Xuân”, lì xì hàng ngàn voucher phòng nghỉ và ưu đãi lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn khác từ khu nghỉ dưỡng 5 sao Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, khu nghỉ dưỡng phức hợp 5 sao Hoiana và Hệ thống quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hotels & Resorts cho các hành khách “xông đất” các chuyến bay của Hãng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, hành khách mua vé máy bay Tết 2021 của Bamboo Airways cũng nhận được ưu đãi trả góp 0%, miễn phí chuyển đổi trả góp tất cả các kỳ hạn qua Cổng thanh toán Ngân lượng đến hết 31/12/2020.

Cùng với đó, để đảm bảo an toàn bay trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết, Bamboo Airways đã và đang tuân thủ chặt chẽ mọi quy định, khuyến cáo hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19 ở sân bay và khi đi máy bay.