Là địa điểm thăm quan, dạo chơi được nhiều người yêu thích tại thủ đô – nhà thờ lớn Hà Nội đã trở thành cái tên quen thuộc trên bản đồ du lịch của bất kỳ ai với rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời đang đón đợi.

Ben ngoai nha tho lon Ha Noi

Không gian bên ngoài nhà thờ lớn Hà Nội

Nằm tại ngã 3 giao giữa 3 con phố là Nhà Chung, phố Lý Quốc Sư, và phố Nhà Thờ, nơi đây từ lâu đã trở thành địa điểm vui chơi nằm lòng nhiều người, nhất là những ai đặc biệt yêu Hà Nội.

Nhà thờ lớn Hà Nội mang đậm nét nhất những đặc trưng của kiến trúc Gothic châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và nhiều cửa sổ được vẽ những bức tranh Thánh bằng kính màu vô cùng độc đáo.

Nhà thờ lớn Hà Nội có chiều dài hơn 64,5m, chiều rộng 20,5m và hai tháp chuông cao 31,5m với những trụ đá to nặng bốn góc, trên nóc nhà thờ là cây thánh giá bằng đá uy nghiêm… Tất cả đều hiện lên sự bề thế, thể hiện sự tôn nghiêm của nơi sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội.

Vào những ngày Hà Nội có nắng, khi bước chân qua cánh cổng lớn nơi nhà thờ, các bạn sẽ cảm nhận được rõ nét không gian tự nhiên tràn ngập ánh sáng lung linh.

Ben trong nha tho lon

Không gian bên trong nhà thờ lớn Hà Nội

Đi vào phía trong nhà thờ, bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi Cung thánh nguy nga. Cung thánh được trang trí với cảm hứng từ nghệ thuật dân gian truyền thống rất gần gũi và ấm áp. Ở giữa Cung thánh có tượng Thánh Giuse bế Chúa Giêsu, hai bên và xung quanh Cung thánh có bàn thờ Đức Mẹ và nhiều tượng thánh khác.

Bên dưới chính là khu thánh đường với những băng ghế gỗ dài màu nâu sáng bóng, có bố trí bàn quỳ để các giáo dân có thể đến vào thánh lễ.

Phía dưới thánh đường là những băng ghế dài, có bàn quỳ để phục vụ các giáo dân trong thánh lễ. Với không gian rộng rãi, Nhà thờ Lớn có sức chứa lên đến hàng nghìn người. Vào các dịp lễ lớn như lễ Noel (Giáng sinh), Nhà thờ Lớn thu hút đông đảo giáo dân và du khách.

giang sinh nha tho lon

Giáng sinh lung linh tại nhà thờ lớn

Mỗi dịp lễ Giáng Sinh về, nhà thờ Lớn Hà Nội như thường lệ lại được trang hoàng rực rỡ và là địa điểm thu hút đông đảo giáo dân và du khách. Mỗi dịp giáng sinh đến với nhà thờ lớn bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian chúa giáng thế với hang đá, cây thông, đèn nến lung linh, ấm áp.

Ngoài ra, một đặc sản được nhiều người biết đến tại khu nhà thờ đó chính là trà chanh. Chỉ là những cốc trà thêm lát chanh thơm cùng đĩa hướng dương một vào chiếc ghế nhựa… nhưng lại là không gian tuyệt vời để bạn bè có thể mặc sức cười nói, hàn huyên đủ thứ chuyện.

Bạn cũng đừng bỏ qua rất nhiều món ngon xung quanh nhà thờ như nem nướng, bánh tráng trộn, bún dọc mùng, cháo sườn,… ngon chuẩn vị Hà Nội.