Luôn đeo khẩu trang, mang theo khăn giấy tiệt trùng hoặc nước sát khuẩn khô, check-in online, giữa khoảng cách an toàn… là những nguyên tắc bất di bất dịch mà các bạn KHÔNG ĐƯỢC QUÊN khi phải đi máy bay giữa mùa dịch Covid – 19.

Những nguyên tắc KHÔNG ĐƯỢC QUÊN khi đi máy bay trong mùa dịch Covid – 19

Tuân thủ những quy tắc an toàn giúp bạn đi lại thuận tiện hơn trong mùa dịch

Trước hết, ngay từ khi đặt vé máy bay các bạn hãy lưu ý cung cấp một cách đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân cần thiết, bao gồm những thông tin không bắt buộc như địa chỉ, số điện thoại. Đây chính là cơ sở dữ liệu quan trọng để hãng hàng không và cơ quan kiểm soát dịch bệnh liên hệ với bạn nếu chuyến bay hôm đó có ca dương tính Covid – 19. Bên cạnh đó, khi xuống máy bay các bạn hãy thực hiện việc khai báo y tế một cách thật đầy đủ và trung thực.

Thứ hai: Hãy ưu tiên thực hiện hình thức check-in online sau đó hãy tải thẻ lên máy bay vào điện thoại sẽ giúp bạn tránh chạm vào các máy ki osk của sân bay hoặc tiếp xúc với nhân viên sân bay. Đây cũng chính là biện pháp giảm nguy cơ lây lan của dịch bệnh một cách hữu hiệu.

Những nguyên tắc KHÔNG ĐƯỢC QUÊN khi đi máy bay trong mùa dịch Covid – 19

Nên giữ khoảng cách với mọi người trên cùng chuyến bay

Thứ 3: Trong suốt quá trình di chuyển hay lưu lại tại sân bay hãy luôn để ý đến những người xung quanh. Nếu thấy người có biểu hiện ho, sốt, hãy di chuyển thật nhanh. Cách tốt nhất là bạn hãy hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc với mọi người xung quanh, tránh nơi đông người và di chuyển nhanh nhất có thể.

Thứ 4: Theo nghiên cứu Virus Sars- CoV-2 có thể lây lan theo đường giọt bắn của nước bọt, chính vì vậy việc đeo khẩu trang y tế được coi là biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả. Các bạn hãy đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến bay nhé!

Thứ 5: Virus Sars- CoV-2 có khả năng tồn tại nhiều ngày trên các bề mặt, do đó, khả năng lây nhiễm từ những khu vực này trong sân bay và trên máy bay là rất cao. Vì vậy, để bảo vệ mình trước bệnh dịch, hãy nhớ luôn mang theo khăn giấy tiệt trùng hoặc nước sát khuẩn khô để lau sạch những vị trí mình sẽ chạm vào trên máy bay hoặc tại sân bay. Khi đến nơi, hãy thay quần áo, làm sạch đế giày, giặt riêng quần áo và tắm sạch để giảm thiểu nguy cơ.

Những nguyên tắc KHÔNG ĐƯỢC QUÊN khi đi máy bay trong mùa dịch Covid – 19

Thường xuyên rửa tay bằng xà bông hoặc nước sát khuẩn

Thứ 6: Nếu bạn có một chuyến bay dài, hãy lưu ý đến việc thường xuyên rửa tay bằng xà bông hoặc nước sát khuẩn. Và việc rửa tay sẽ là bắt buộc khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi ho, hắt hơi.

Thứ 7: Đeo găng tay trước và trong chuyến bay cũng là một cách tốt để tránh lây nhiễm virus. Đừng quên thay chúng thường xuyên và không chạm vào mặt hay điện thoại và những bề mặt quen thuộc khác.

Để bảo vệ mình trên những chuyến bay giữa mùa dịch bệnh Covid – 19, các bạn hãy nhớ và tuân thủ theo đúng những lưu ý được Didauthe chia sẻ ở trên nhé!