Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, đầu năm chính là dịp để dâng hương lễ chùa cầu mong một năm mới bình an, may mắn cho gia đình, người thân. Bài viết dưới đây, Đi đâu thế sẽ gợi ý đến bạn những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn phù hợp cho việc cầu may, vãn cảnh những ngày đầu năm mới.

Chùa Phước Hải – ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn được nhiều người ghé qua

chua-phuoc-hai

Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải còn có tên gọi khác là chùa Ngọc Hoàng với lịch sử hàng ngàn năm tuổi,có vị trí tại số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, Tp Hồ Chí Minh , đây được xem là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Sài Gòn. Chùa có khuôn viện rộng lên đến hơn 2000m2 với nhiều cây cổ thụ lớn cùng vườn hoa, ao cá… để khách đến chùa có thể kết hợp vãn cảnh.

Vào dịp đầu năm mới, ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn này đón rất nhiều phật tử, du khách từ mọi miền đến để cầu an, cầu may cho gia đình mình.

Tổ đình Giác Lâm – số 565 Lạc Long Quân, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

to-dinh-giac-lam

Tổ đình giác lâm

Tổ đình Giác Lâm hay chùa Phước Lâm còn có các tên gọi khác như: Cẩm Sơn tự, Sơn Can tự hay Cẩm Đệm tự, được cư sĩ Lý Thụy Long xây dựng vào năm 1744.

Với tuổi đời gần 300 năm – Tổ đình Giác Lâm chính là ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn với vẻ đẹp cổ kính và nơi đây cũng vẫn đang lưu giữ được nhiều tác phẩm điêu khắc được chạm trổ tinh xảo.

Vào dịp đầu năm mới, tại đây cũng diễn ra nhiều nghi lễ cầu may, cầu an thu hút được rất nhiều người ghé thăm.

Chùa Bửu Long – chùa nổi tiếng ở Sài Gòn có kiến trúc đẹp nhất

chua-buu-long

Ghé đến chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng Ấn Độ vô cùng thú vị với những ngọn tháp cao vút được dát vàng. Chùa Bửu Long cũng là một trong những ngôi chùa phái Nam tông đẹp nhất miền Nam.

Chùa Bửu Long nằm trên khuôn viện rộng đến hơn 8ha, nằm ở số 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, quận 9, Tp Hồ Chí Minh.

Đến chùa, ngoài việc chiêm bái, lễ Phật, khách hành hương có thể đi dạo bên trong khuôn viên với nhiều cây xanh, thoáng mát hoặc ngắm Sài Gòn và các tỉnh lân cận từ trên cao. Đặc biệt, trong ngôi chùa còn lưu những viên Xá lợi Phật ngọc được đặt trên tầng tháp cao nhất đây còn được coi là bảo vật quốc gia và hiện đang được bảo tồn, lưu giữ.

Chùa Vĩnh Nghiêm – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

chua-vinh-nghiem

Thăm chùa Vĩnh Nghiêm

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố trên nền đất rộng hàng trăm ha, chùa Vĩnh Nghiêm đặc biệt nổi bật với lối kiến trúc cổ đặc trưng. Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn ngôi tháp đá cao 14 m với 7 tầng, được xây dựng và trạm trổ với những hoa văn, họa tiết theo phong cách văn hóa đời Lý – Trần.

Chùa Xá Lợi – đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

chua-xa-loi

Chùa Xá Lợi

Nét đặc biệt của chùa là ngôi tháp cao 7 tầng, cao 32 m, tầng cao nhất có treo một đại hồng chuông nặng 2 tấn, được đúc theo mẫu của chùa Thiên Mụ ở Huế.

Hòa cùng với kiến trúc cổ kính của ngôi chùa là khuôn viên rộng với nhiều cây cổ thụ xòe bóng càng làm tăng thêm cho không gian nét trầm mặc, huyền ảo.

Trên đây là một vài gợi ý của Đi Đâu Thế cho địa chỉ những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn thích hợp cho chuyến hành hương đầu năm, các bạn có thể lưu lại cho chuyến đi của mình nhé!