Các du khách từng đi máy bay Jetstar Pacific, chắc hẳn đều đã từng gặp các trường hợp phát sinh không mong muốn dẫn tới phải hủy vé máy bay. Và làm thế nào để giải quyết tình huống này? Hãy cùng tìm hiểu thêm những điều cần biết về điều kiện hủy vé Jetstar dưới đây.

Quy định chung về việc hủy vé Jetstar như thế nào?

Thực tế, sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn bắt buộc phải hủy vé vì không thể khởi hành như dự kiến. Vậy quy định chung về việc hủy vé của hãng hàng không Jetstar như thế nào?

Bạn nên nhớ:

Hãng hàng không Jetstar Pacific quy định các hạng vé được phép hủy bao gồm hạng Starter Max và hạng Max Bundle. Các hạng vé còn lại không được phép hủy vé Jetstar, đồng nghĩa với việc nếu bạn không thể bay như dự kiến thì không được hoàn trả tiền vé đã thanh toán.

– Vé máy bay hoặc một phần giá vé, chẳng hạn phí dịch vụ kèm theo, một phần chặng bay chưa được sử dụng… sẽ được hoàn dựa theo điều kiện giá vé cũng như các chính sách mà Jetstar Pacific đang áp dụng.

– Khi mua vé, bạn thanh toán bằng hình thức nào thì khi hủy vé và hoàn vé, bạn sẽ được hoàn trả tiền bằng hình thức đó.

– Jetstar Pacific chỉ chấp nhận hủy vé khi thực hiện ít nhất 03h trước giờ khởi hành dự kiến.

– Việc hủy vé máy bay sẽ được thực hiện thông qua phòng vé, đại lý của Jetstar hoặc trên website chính thức của hãng.

– Hành khách thanh toán vé máy bay bằng voucher sẽ không được hãng cho phép hoàn, hủy

huy-ve-jetstar

Jetstar Pacific quy định các hạng vé được phép hủy bao gồm hạng Starter Max và hạng Max Bundle

Những trường hợp hủy vé máy bay của Jetstar phổ biến nhất là gì?

Có 2 trường hợp phổ biến nhất dẫn tới hành khách phải hủy vé Jetstar gồm:

– Hủy vé do ý muốn của hành khách: Trường hợp này có thể do hành khách gặp các vấn đề ngoài ý muốn như có việc đột xuất, ốm đau, thay đổi lịch trình công việc. Đối với trường hợp này, hành khách sẽ phải chi trả toàn bộ khoản phí ứng với hạng vé đã mua theo quy định của hãng.

– Hủy vé do hãng thay đổi lịch bay: Nếu chuyến bay khởi hành muộn 2h so với giờ khởi hành dự kiến thì hãng sẽ hoàn vé hoặc đổi hành trình cho hành khách mà không mất phí. Tuy nhiên nếu trường hợp thay đổi giờ bay do các điều kiện khách quan như thời tiết xấu, mưa bão… thì hãng sẽ không bồi thường mà chỉ hỗ trợ xếp lịch bay mới cho hành khách.

huy-ve-jetstar-1

Có 2 trường hợp hủy vé máy bay của hãng Jetstar phổ biến nhất

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Nếu mua vé hạng Starter Max (hạng Phổ thông tối ưu) hoặc hạng Max Bundle (hạng Thương gia), bạn sẽ được phép hủy vé máy bay và chịu mức phí theo quy định của hãng. Cụ thể:

– Đối với các chuyến bay nội địa: Mức phí hủy vé là 400.000 đồng.
– Đối với các chuyến bay quốc tế: Mức phí hủy vé là 900.000 đồng.

Lưu ý: Mức phí này áp dụng khi hành khách hủy vé Jetstar mà không đặt chỗ lại.

Bạn có thể thanh toán khi hủy vé bằng cách thức nào?

Đối với các hạng vé đủ điều kiện để hủy vé, bạn có thế thanh toán phí hoặc được hoàn phí thông qua 1 trong 2 cách dưới đây:

– Cách 1: Các phí bạn phải chịu được hãng hàng không trừ vào tiền vé bạn đã mua. Số tiền còn lại sẽ được lưu giữ trong hệ thống của hãng dưới dạng tiền ký gửi. Với số tiền này, bạn có thể rút tiền mặt hoặc lưu giữ trong 12 tháng và dùng để đặt vé máy bay của hãng trong thời gian này.

– Cách 2: Sau khi trừ phí hủy vé, bạn được hoàn lại tiền tại nơi xuất vé ban đầu. Hình thức thanh toán hoàn vé sẽ tương tự như ban đầu khi bạn mua vé.

Lưu ý gì khi tiến hành hủy vé máy bay của Jetstar Pacific?

– Bạn cần chuẩn bị và mang theo các giấy tờ cần thiết đã sử dụng khi mua vé. Trong trường hợp giấy tờ bị thất lạc hay hết hạn, bạn cần phải xuất trình giấy xác nhận của cơ quan công an tại nơi đăng ký thường trú hoặc các giấy tờ chứng minh khác hợp lệ.

– Mọi thủ tục hoàn vé chỉ được thực hiện với người có tên trên vé hoặc người trả tiền. Nếu bạn nhờ người thực hiện hoàn hủy vé hộ thì phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

huy-ve-jetstar-3

Bạn cần xuất trình đầy đủ các giấy tờ khi mua vé để làm thủ tục hủy vé

Hy vọng rằng, bài viết trên của Đi Đâu Thế sẽ bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới, và sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn phải hủy vé Jetstar trong trường hợp không mong muốn.