Từng chiếc đèn lồng bay lên cao rồi biến mất, đồng nghĩa với bạn sẽ nhận được may mắn, những lời cầu nguyện của bạn sẽ đến được với Đức Phật… đó chính là những ý nghĩa tuyệt vời, thu hút nhiều người đến với lễ hội đèn trời Thái Lan.

le-hoi-den-troi-thai-lan

Lễ hội đèn trời tại Thái Lan năm nay sẽ diễn ra vào cuối tháng 11

Sau Tết truyền thống Songkran, lễ hội đèn trời hay còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội đèn trời Yee Peng được người Thái coi là sự kiện văn hóa, tâm linh lớn thứ 2 trong năm.

Lễ hội đèn trời Thái năm nay sẽ được tổ chức vào khoảng 17h – 21h30 trong các ngày 31/10 và 1/11, 2020 trên khắp đất Thái, nhưng nổi bật nhất là tại Chiang Mai.

Sở dĩ người ta thường nói rằng, lễ hội đèn trời tại Chiang Mai là hấp dẫn nhất bởi vào ngày diễn ra lễ hội sẽ có hàng ngàn chiếc đèn lồng thắp sáng cả bầu trời, đan kín cả dòng sông và vô số những chiếc thuyền hoa đăng lấp lánh nối đuôi nhau xuôi dòng.

Vì chính quyền địa phương không cho phép các hoạt động cá nhân tự tổ chức thả đèn ngoài phố dễ gây nguy hiểm, cháy nổ. Vì vậy, các bạn cần phải mua vé và tập trung đến các điểm quy định để tham gia lễ hội đèn trời Thái Lan.

Những địa điểm ngắm đèn trời lý tưởng tại lễ hội đèn trời Yee Peng

Doi Saket Hot Springs

Đây là địa điểm ngắm đèn trời được nhiều người yêu thích lựa chọn vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội. Nơi này cách trung tâm thành phố Chiang Mai 30km về phía Đông Bắc. Dừng chân tại Doi Saket Hot Springs, bạn sẽ được xem các màn biểu diễn đặc sắc và tham dự phiên chợ địa phương với rất nhiều mặt hàng độc đáo, được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Thái Lan vô cùng hấp dẫn.

Thời gian diễn ra lễ hội thả đèn trời ở Doi Saket Hot Springs Chiang Mai: 31/10 và 1/11, 2020

Giá vé: 3500 – 4500 Baht ( khoảng 2,6 triệu – 3,4 triệu VNĐ) tùy vào hạng ghế ngồi.

le-hoi-den-troi-thai-lan-3

Nhiều nghi lễ hấp dẫn được đan xen cùng hoạt động thả đèn

Lanna Dhutanka near Maejo University

Lanna Dhutanka near Maejo University được biết đến là địa điểm tổ chức lễ hội đèn trời Thái Lan lâu đời bậc nhất. Đến đây vào những ngày chính của lễ hội các bạn có thể được xem những nghi thức lễ bái, ngồi thiền trước khi bắt đầu thả đèn trời.

Thời gian diễn ra lễ hội thả đèn trời ở Lanna Dhutanka Chiang Mai: 31/10/ 2020.

Giá vé: 200 – 300 USD (khoảng 4,6 triệu – 7 triệu VNĐ), vé bán hết rất sớm nên bạn nên đặt trước.

Cowboy Army Riding Club Mae Rim

Cowboy Army Riding Club Mae Rim cách trung tâm thành phố Chiang Mai chỉ 10km về phía Bắc. Đến đây vào lễ hội đèn trời các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục khi vô số các ngọn đèn được đồng loạt thắp sáng. Bên cạnh đó còn có thể được tham gia vào các hoạt động văn hóa, các nghi lễ cùng phiên chợ địa phương với nhiều sản phẩm, đặc sản phong phú.

Thời gian diễn ra lễ hội: Ngày 31 tháng 10 và ngày 1 tháng 11 năm 2020.

Giá vé: ghế thường 4500 Baht (~ 3,4 triệu VNĐ), ghế VIP 5800 Baht (~ 4,4 triệu VNĐ), ghế Premium 6300 baht (~4,7 triệu VNĐ).

Northern Study Center (at Mae Rim District)

le-hoi-den-troi-thai-lan-4

Northern Study Center là địa điểm ngắm đèn hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Địa điểm xem lễ hội thả đèn trời nổi tiếng ở Chiang Mai cuối cùng đó là Northern Study Center, thuộc huyện Mae Rim, cách trung tâm thành phố Chiang Mai 10km về phía Bắc. Bạn đến đây sẽ được xem màn biểu diễn đặc sắc của người dân địa phương và xem họ tiến hành các nghi lễ cúng bái độc đáo.

Thời gian diễn ra lễ hội: Ngày 31 tháng 10 và ngày 1 tháng 11 năm 2020.

Giá vé: từ 3999 – 5999 Baht (khoảng 3 triệu – 4,5 triệu VNĐ), giá vé tùy từng hạng ghế ngồi và đã bao gồm set đồ ăn truyền thống Thái Lan kèm 1 đèn trời thường và 2 đèn trời VIP.

Lễ hội đèn trời Thái Lan là một trong những sự kiện lớn hàng đầu ở xứ chùa Vàng, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nếu có dịp dừng chân và khám phá, chắc chắn chuyến đi sẽ ghi lại trong bạn nhiều ấn tượng khó quên.