Có thể nói, Bến Nhà Rồng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du khách ghé thăm Sài Gòn. Đây không chỉ đơn thuần là một địa danh lịch sử mà còn là nơi sở hữu vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa vô cùng ấn tượng. Cùng Didauthe tìm hiểu về Bến Nhà Rồng và những kinh nghiệm tham quan nơi đây bạn nhé.

Ben Nha Rong - diem den khong the bo qua khi ban ghe tham Sai thanh

Bến Nhà Rồng – điểm đến không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm Sài thành

1. Những thông tin cơ bản về Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng có tên chính thức là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh.

– Địa điểm: Bến Nhà Rồng nằm trên sông Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1864, thuộc quận 4 của Tp Hồ Chí Minh.

Giờ mở cửa: Từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần:

+ Buổi sáng: 7h30p – 11h30p
+ Buổi chiều: 13h30p – 17h30p

– Vé vào cửa:

+ Giá vé chung là 2.000 đồng/ khách.
+ Học sinh sinh viên sẽ được miễn phí vé vào cửa.

Lưu ý: Bạn nên đến tham quan Bến Nhà Rồng vào buổi chiều từ 13h30p dến 17h để có thể ngắm trọn vẹn hoàng hôn nơi đây, hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp về đêm của địa danh này.

2. Bạn sẽ trải nghiệm gì ở Bến Nhà Rồng

Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu về lịch sử thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bến Nhà Rồng còn có tên gọi là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh, bởi đây là nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các kỷ vật của người, để bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời của Bác qua các tư liệu, hình ảnh, thông tin sống động và thú vị.

Hiện Bảo tàng có tổng cộng 9 phòng trưng bày, trong đó có 6 phòng tư liệu, 3 phòng chuyên đề phục vụ các nhiệm vụ mang tính chính trị.

Ngoài ra, Bến Nhà Rồng còn sở hữu vẻ đẹp kiến trúc vô cùng ấn tượng. Nơi đây được xây theo phong cách kiến trúc phương Tây nhưng trên nóc tòa nhà lại được gắn hai con rồng lớn bằng đất nung, châu đầu vào mặt trăng. Đây là kiểu trang trí đậm chất Việt Nam.

Sau nhiều lần tu bổ, sửa sang, hiện Bến Nhà Rồng vẫn giữ được gần như nguyên vẹn các nét kiến trúc ban đầu.

Nhung ky vat con luu giu lai o Ben Nha Rong

Những kỷ vật còn lưu giữ lại ở Bến Nhà Rồng

Là một điểm đến vừa sở hữu vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, vị trí địa lý thơ mộng và lại mang đậm dấu ấn lịch sử, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan Bến Nhà Rồng trong chuyến du lịch thành phố mang tên Bác sắp tới.