Được tạo hóa ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ được mệnh danh là “thiên đường trên mặt đất”, chính vì vậy vừa qua tờ báo nổi tiếng Guardian (Anh) đã bình chọn Sơn Đoòng (Quảng Bình) lọt vào top 10 tour du lịch ảo hấp dẫn mùa dịch Covid-19.

hang-son-doong

Hình ảnh về hang Sơn Đoòng qua những thước phim của tour du lịch ảo

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, khiến cho không chỉ các travel blogger mà tất cả du khách đều phải tạm gác lại những chuyến vi vi, khám phá của mình. Để đáp ứng được nhu cầu giải trí tại nhà cũng như làm vơi đi sự “cuồng chân” của những tín đồ du lịch, các tour du lịch ảo đã ra đời. Sự ra đời của các tour du lịch ảo này giúp mọi người có thể tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng trên thế giới mà không cần phải ra khỏi nhà, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Với tour du lịch ảo khám phá hang Sơn Đoòng du khách có thể tương tác trên màn hình để quan sát 360 độ, tiến lùi đến các bối cảnh khác nhau và lắng nghe âm thanh chân thực như tiếng chim hót, tiếng nước chảy hay gió thổi một cách chân thực và sống động.

hang-son-doong-2

Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1991

Guardian giới thiệu: “Đây là hang động lớn nhất thế giới, thuộc công viên quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang lần đầu tiên được phát hiện năm 1991 bởi một người dân địa phương tên là Hồ Khanh nhưng sau đó bị mất dấu và phải tới năm 2009, các nhà khoa học mới tìm ra nó một lần nữa và công nhận các số liệu”.

Hành trình khám phá ảo sẽ đưa du khách qua những hang động tràn ngập ánh sáng, ngắm nhìn những khối thạch nhũ hình bàn chân chó cao 70 m cùng những khu rừng nguyên sinh. Hình ảnh 360 độ được ghi lại từ thực tế, chất lượng cao, âm thanh cũng được ghi lại chân thực.

hang-son-doong-3

Cả một cánh rừng nguyên sinh nằm ngay trong lòng hang

Hành trình khám phá hang Sơn Đoòng thông qua tour du lịch ảo sẽ khiến các bạn không khỏi choáng ngợp bởi không gian kì ảo nơi đây. Khi các góc quay xoáy sâu vào bên trong hang, các bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến ngỡ ngàng khác. Với độ sâu cảu lòng hang hơn 80m, góc máy quay bao toàn cảnh, bạn sẽ thực sự sửng sốt khi nhìn thật rõ từng con suối, thác nước và hơn 50 km đường rừng nguyên sinh mới đến được hang động chính.

thien-nhien-hung-vy

Dòng sông trong vắt

Không chỉ dừng lại ở đó, ấn tượng với bạn khi trải nghiệm tour du lịch ảo Sơn Đoòng còn là những những đoạn cận cảnh của máy quay khi qua những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, dòng sông trong vắt với chiều dài hơn 2,5km cuộn xiết, luồn lách qua những phiến đá nâu, bên cạnh đó còn là những cột măng đá cao đến 70 m.

Không ồn ào, không khói bụi, không còn những xô bồ của cuộc đời và cũng chẳng hề biết đến Covid – 19, tour du lịch ảo khám phá hang Sơn Đoòng chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với bạn đấy nhé!