Đi Maldives có cần xin visa không? Là thắc mắc hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Bởi Maldives được biết đến là nơi đã “định nghĩa lại thiên đường”, nơi dường như gói trọn cả những mường tượng về một mùa hè lý tưởng của bất kỳ tín đồ du lịch nào. Nếu bạn đang thắc mắc về visa cho chuyến đi ghé đến Maldives thời gian tới, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

di-Maldives-co-can-visa-khong

Maldives là thiên đường biển đảo được nhiều người ao ước một lần đặt chân đến 

Cộng hòa Maldives gồm một nhóm khoảng hơn 1.000 hòn đảo san hô ở Ấn Độ Dương nhưng chỉ có tổng diện tích 298km2, là một trong 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới. Mặc dù chỉ có diện tích vô cùng khiên tốn, tuy nhiên Maldives lại được cả thế giới biết đến bởi vẻ đẹp khó cưỡng và được mệnh danh là “thiên đường biển đảo” – điểm đến mơ ước của bất kỳ tín đồ du lịch nào.

Đi Maldives có cần xin visa không?

Dù là quốc gia độc lập nhưng với mục đích thu hút du lịch, Chính phủ Maldives đã thực hiện chính sách miễn visa 30 ngày cho công dân của tất cả các quốc gia. Theo đó, du khách Việt Nam không phải xin visa đi Maldives trước mà sẽ được cấp khi đến sân bay quốc tế Male (Visa on Arrival).

Một số lưu ý khi nhập cảnh Maldives

di-Maldives-co-can-visa-khong-1

Để có thể nhập cảnh Maldives lưu trú dưới 30 ngày bạn cần phải cung cấp được hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

Đi Maldives có cần xin visa không? Câu trả lời sẽ là không, tuy nhiên việc miễn thị thực khi lưu trú Maldives dưới 30 ngày không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh Maldives. Để dễ dàng thông quan vào quốc đảo này, bạn cần đáp ứng những điều kiện của chính phủ Maldives quy định.

Để có thể nhập cảnh Maldives lưu trú dưới 30 ngày, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tình từ ngày nhập cảnh vào Maldives.

– Có vé máy bay khứ hồi đi Maldives hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

– Xuất trình được xác nhận đặt phòng khách sạn tại Maldives. Đây là thủ tục để hải quan Maldives chắc chắn bạn sang quốc gia họ với mục đích tốt và có nơi lưu trú rõ ràng. Thời gian lưu trú càng ngắn càng được hải quan thông qua nhanh.

– Tiền mặt và thẻ tín dụng: Khi hải quan yêu cầu kiểm tra, ít nhất bạn phải có 500 USD tiền mặt và không được mang quá 5.000 USD tiền mặt. Còn đối với tài khoản trong thẻ tín dụng, bạn có thể mang theo thoải mái.

– Tờ khai nhập cảnh Maldives theo mẫu của Đại sứ quán ban hành (cập nhật mẫu mới nhất). Tờ khai này sẽ được tiếp viên hàng

san-bay-Male

Sân bay Maldives 

không phát trên chuyến bay đến Maldives hoặc được cấp tại sân bay quốc tế Male. Các bạn cần phải điền đầy đủ, chính xác đặc biệt là ghi rõ nơi lưu trú – tên khách sạn/resort, địa chỉ và điện thoại liên hệ của khách sạn… trên tờ khai nhập cảnh. Như vậy, Đi Maldives có cần xin visa không? Câu trả lời đã được xác định là không nhưng tờ khai nhập cảnh được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có thể được đặt chân vào đất nước xinh đẹp này hay không.

– Đến sân bay Maldives với đầy đủ các giấy tờ trên, bạn nhanh chóng tiến đến vị trí làm thủ tục nhập cảnh vào Maldives để xếp hàng và làm theo hướng dẫn của cán bộ hải quan.

Như vậy, với loạt thông tin hữu ích ở trên, chắc chắn các bạn đã có được lời giải xác thực cho thắc mắc: Đi Maldives có cần xin visa không?

https://didauthe.com/ chúc bạn luôn có những hành trình trải nghiệm thật suôn sẻ và trọn vẹn niềm vui!