Trong suy nghĩ của nhiều bảo tàng thường là nơi khá khô khan, nhàm chán, tuy nhiên điều này sẽ hoàn toàn thay đổi khi các bạn ghé thăm bảo tàng Quảng Ninh – công trình kiến trúc độc đáo của đất mỏ.

bao-tang-quang-ninh

Ngay từ bên ngoài bảo tàng đã là background check-in hấp dẫn

Bảo tàng Quảng Ninh nằm ở đâu?

Tọa lạc ven đường bao biển khu vực bờ Đông thành phố Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh được kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha thiết kế dựa trên cảm hứng từ hình tượng than đá – loại khoáng sản đặc trưng của đất mỏ. Được đưa vào phục vụ khách tham quan từ năm 2013, bảo tàng này đã nhanh chóng tạo được sức hút của mình bởi nét độc đáo của kiến trúc cũng như những giá trị văn hóa, lịch sử được nơi đây chứa đựng.

Giá vé thăm quan & giờ mở cửa bảo tàng Quảng Ninh 

Giá vé thăm quan bảo tàng là bao nhiêu?

– Người lớn: 40.000đ/người/lần

– Học sinh, sinh viên, học viên: 20.000đ/người/lần

– Trẻ em: 10.000đ/người/lần

Lưu ý:

– Học sinh, sinh viên, học viên là người có thẻ học sinh, sinh viên, học viên do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

– Miến phí vé đối với khách tham quan có chiều cao dưới 1,20m

– Các đối tượng thuộc diện miễn giảm khác được thực hiện theo quy định chung của nhà nước.

bao-tang-quang-ninh-2

Mỗi ngày bảo tàng Quảng Ninh đón không ít khách tới tham quan

Bảo tàng Quảng Ninh mở cửa lúc mấy giờ?

– Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 2 cuối cùng của tháng)

– Thời gian mở cửa:

+ Sáng: từ 8h00 – 12h00

+ Chiều: từ 13h00 – 17h00

Khám phá các tầng không gian đẹp – độc – lạ của bảo tàng 

Ấn tượng rõ nét nhất đối với bất kỳ ai lần đầu đến với bảo tàng mang hình tượng than đá này chính là toàn bộ vỏ kính của ngôi nhà mang màu đen tuyền như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long, cộng thêm font chữ viết tên “Bảo tàng Quảng Ninh” đầy ấn tượng đã đủ để các tín đồ sống ảo mặc sức “tung hoành”.

Theo https://didauthe.com/ được biết, không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng, phác họa những nét cơ bản và đặc trưng nhất về vùng đất mỏ theo cả không gian và thời gian, từ xưa đến nay, từ miền núi tới đồng bằng hay vùng biển và hải đảo xa xôi.

bao-tang-quang-ninh-3

Mãn nhãn với không gian trưng bày bộ xương cá voi bên trong bảo tàng

Khu vực tầng 1 của bảo tàng chính là sự kết hợp độc đáo giữa không gian biển cả và thiên nhiên. Điểm nhấn nổi bật thu hút nhất tại khu vực này chính là 4 cột trưng bày dạng ống núi mô phỏng hình ảnh núi đá tại vịnh Hạ Long. Ngoài ra, hiệu ứng ánh sáng, màn hình Led, hiệu ứng nước biển sẽ mang đến cho khách tham quan cảm giác như đang đi giữa lòng đại dương bao la.

Tầng 2  bao gồm các phân khu trưng bày những khảo cổ độc đáo mô phỏng đời sống, hoạt động của ngư dân vùng biển Quảng Ninh với nhiều biến động qua các thời kỳ. Đi vào phân khu trưng bày về vùng đất mỏ thời kỳ chống Pháp, các bạn sẽ bắt gặp hình cảnh chiến khu Đông Triều với rừng cây rậm rạp. Đến khu trưng bày thời kỳ chống Mỹ, bạn sẽ bắt gặp không gian tựa như khoang máy bay, gợi nhớ về chiến công của lực lượng không quân.

Tầng 3 của bảo tàng Quảng Ninh là không gian ấn tượng dành riêng cho lịch sử hình thành và phát triển của ngành khai thác than nổi tiếng xưa nay của Quảng Ninh. Cuối cùng là nơi trưng bày hình ảnh Bác Hồ về với đất mỏ đẹp giàu và khen ngợi tinh thần anh dũng của thợ mỏ.

Từ một nơi còn mới mẻ, đến nay bảo tàng Quảng Ninh đã trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch của vùng đất mỏ. Ai ai đến đây cũng vô cùng thích thú khi có thể tự mình khám phá một Quảng Ninh thu nhỏ với những giá trị văn hóa tuyệt vời.