Có nên đi du lịch trong mùa dịch bệnh Covid – 19 hay không? Là thắc mắc được nhiều người đưa ra. Để có thể giải tỏa những thắc mắc và nghi vấn cho mình, các bạn có thể theo dõi ngay những thông tin được Didauthe đưa ra ở bài viết dưới đây.

Du lịch giữa mùa dịch bệnh Covid – 19

Du lịch giữa mùa dịch bệnh Covid – 19 nên có những lưu ý và thay đổi phù hợp

Với lợi thế vé máy bay giá rẻ, dịch vụ phòng nghỉ, khách sạn hay các dịch vụ du lịch đi kèm hạ giá tối đa. Bên cạnh đó, nhiều người cũng được nghỉ làm do ảnh hưởng của dịch bệnh… các tín đồ du lịch thực sự thấy đây vẫn là thời cơ thuận lợi để thực hiện cho mình những hành trình khám phá mới. Chính vì vậy, giữa lúc dịch bệnh Covid – 19 các bạn vẫn có thể đi du lịch, tuy nhiên cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Trước hết các bạn hãy điều chỉnh thói quen du lịch của mình

Các hoạt động tham quan và vận chuyển hành khách luôn đứng trước nguy cơ tạm dừng hoạt động bất kỳ lúc nào do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Bởi vậy, bạn nên hạn chế đặt tour hay đặt vé sớm để tránh rắc rối hay những thiệt hại về lợi ích kinh tế trong việc hoàn, hủy các dịch vụ. Thay vào đó, các bạn có thể bố trí cho mình những chuyến du lịch tự túc gần và ngắn ngày, di chuyển bằng phương tiện cá nhân để có thể chủ động thay đổi lịch trình của mình sát với tình hình thực tế.

Lựa chọn điểm dừng chân nằm trong vùng an toàn

vùng du lịch an toàn

Lựa chọn vùng du lịch an toàn

Khi lựa chọn điểm đến cho chuyến du lịch của mình, các bạn nên ưu tiên đến các vùng, địa phương không có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 và vùng lân cận. Bên cạnh đó, các điểm tham quan, thắng cảnh ngoài trời, đảo, ngoại ô hay vùng rừng núi là các điểm dừng chân được đánh giá có độ an toàn cao hơn so với các khu vui chơi, trung tâm thương mại, điểm du lịch đông đúc… đây chính là các điểm đánh giá coa nguy cơ lây lan bệnh nhanh.

Thực hiện ăn sạch, uống sạch

Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống khi đi du lịch của mình theo cách: không tập trung ăn uống ở những nơi đông người, nên mua đồ ăn mang về hoặc nấu ăn tại nơi lưu trú nếu được phép. Trước khi dùng bữa, các bề mặt bàn ghế, dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, đũa, thìa phải được lau sạch.

Thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn tay

Thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn tay

Hãy thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn tay

Dịch bệnh Covid – 19 lây nhiễm trong không khí và các bề mặt khi chứa giọt bắn từ người bệnh. Vì vậy, khi đến nơi đông người và tiếp xúc với các bề mặt công cộng (bàn ghế ở hàng quán, tay nắm hay ghế ngồi phương tiện giao thông…), vì vậy để bảo vệ bản thân các bạn nên thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn tay đúng cách khi đến những nơi công cộng.

Khẩu trang đã qua sử dụng nên được gấp gọn bỏ vào nơi chứa rác quy định, hoặc giặt sạch đối với khẩu trang vải mỗi ngày để tránh lây lan và gây hiệu quả ngược.

Thường xuyên sát khuẩn vật dụng cá nhân một cách cẩn thận

Một chai dung dịch xịt khuẩn, khăn giấy, khăn ướt thấm cồn… là những món đồ bạn nên mang theo bện mình để tự sát khuẩn trang phục bên ngoài, chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng, khi trao đổi hàng hóa… đảm bảo hạn chế sự lây lan, ảnh hưởng của dịch bệnh đến bản thân mình.