Đi máy bay có bị say không? Là thắc mắc của hầu hết những ai lựa chọn phương tiện di chuyển này trong lần đầu. Các bạn có thể tìm thấy ngay cho mình khi tham khảo những thông tin đưuọc https://didauthe.com/ cung cấp từ bài viết dưới đây.

di-may-bay-co-bi-say-khong

Say máy bay được coi là nỗi khiếp sợ của nhiều người

Đi máy bay có bị say không?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: say máy bay cũng chính là một dạng say tàu xe. Chính vì vậy: đi máy bay có say không? Câu trả lời sẽ là có.

Nguyên nhân và các dấu hiệu của tình trạng say máy bay 

Tình trạng say máy bay có nguyên nhân xuất phát từ sự bất đồng trong tín hiệu mà các giác quan gửi tới não. Điều này được lý giải cụ thể như sau: khi ngồi trên khoang máy bay, mắt bạn nhận thấy mọi thứ xung quanh không chuyển động và gửi tín hiệu tới não rằng bạn đang ngồi yên. Tuy nhiên, tai trong của bạn lại cảm nhận được sự chuyển động. Các tín hiệu bất đồng này sẽ gây ra tình trạng say máy bay.

Những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của tình trạng say máy bay cụ thể như sau: nhiều người ngay khi ngồi vào khoang máy bay đã cảm thất ngay tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Khi lên máy bay, áp suất trong máy bay thay đổi, cảm giác ù tai, đau tay thậm chí nhức đầu cũng là một trong những triệu chứng đầu tiên của say máy bay. Một số người nặng hơn có thể rơi vào tình trạng sổ mũi thậm chí là rối lợn tiêu hóa…

Bí quyết chống say khi đi máy bay

Quả thực nhiều người thường xuyên di chuyển bằng máy bay sẽ có kinh nghiệm để giải đáp cho thắc mắc: đi máy bay có bị say không? Tuy nhiên, với những người đi máy bay lần đầu và trải qua cảm giác say thì cảm thấy đây chính là nỗi khiếp sợ, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chuyến đi của bạn. Chính vì vậy, việc ghi lại cho mình những mẹo chống say máy bay dưới đây sẽ rất cần thiết.

say-may-bay

Không nên sử dụng đồ uống có cồn hoặc caffeine trước chuyến bay

– Không sử dụng đồ uống có cồn hay caffeine: Đối với nhiều người, việc sử dụng đồ uống có cồn hay hay caffeine sẽ khiến tình trạng say máy bay dễ xảy ra và trở nên trầm trọng hơn.

– Tránh ăn nhiều trước khi bay: Trước chuyến bay các bạn nên tránh ăn nhiều, ăn quá no. Đặc biệt, cần để ý đến tất cả những gì mình đã ăn trong vòng 24h, không nên ăn những đồ béo, đồ nhiều dầu mỡ, đồ ăn có quá nhiều gia vị. Thay vào đó, các bạn hãy ăn nhẹ, chia nhỏ bữa ăn trước khi thực hiện chuyến bay của mình.

– Đi máy bay có bị say không? Nếu câu trả lời với bạn là có thì chắc chắn bạn đã tìm ra loại thuốc chống say phù hợp với mình. Bác sĩ có thể giúp kê đơn cho bạn một số loại thuốc chống say và đây được biết là giải pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng.

– Sử dụng gừng để phòng chống say máy bay: Với nhiều người, việc nhâm nhi một tách trà gừng hay sử dụng gừng, chanh để ngửi trong suốt chuyến bay có thể giúp dễ chịu hơn và giảm thiểu tình trạng say say máy bay hiệu quả.

– Trong khi máy bay di chuyển, cần tránh đọc sách hoặc chơi điện tử. Thay vào đó hãy nghe nhạc bằng tai nghe, sách nói hoặc những thứ có liên quan tới công việc, hoặc xem những bộ phim được chiếu trong chuyến bay để thời gian trôi qua nhanh hơn. Đây được coi là giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tình trạng say máy bay được nhiều người lưu lại trong cẩm nang bay của mình.

di-may-bay-co-bi-say-khong-3

Một chỗ ngồi cạnh cửa sổ và thông thoáng có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng say máy bay

– Lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ: Nếu đã biết mình có thể sẽ bị say máy bay, hãy lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ, đây là một trong những chỗ ngồi thông thoáng có thể giảm tình trạng say máy bay đáng kể.

– Điều chỉnh lỗ thông gió: Bạn có thể điều chỉnh lỗ thông gió hoặc nhờ tiếp viên điều chỉnh hộ, điều này đảm bảo cho việc không khí xung quanh bạn luôn trong lành, mát mẻ, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

– Điều khiển nhịp thở: Việc hít thở chậm và sâu đã được chứng minh là có thể giúp bạn đỡ bị say hơn so với việc hít thở bình thường.

Trên đây là những lý giải xung quanh băn khoăn: Đi máy bay có bị say không? của nhiều người. Bên cạnh đó chúng mình cũng đã cung cấp một số những kinh nghiệm hiệu quả giúp bạn có thể tránh được nỗi lo say máy bay khi buộc phải di chuyển xa. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn không có cảm giác say và mệt mỏi đó là phải luôn giữ cho tinh thần ổn định và thoải mái nhất để thoát khỏi những ám ảnh bởi những cơn say khi lên máy bay.