Một trong những cái tên luôn nằm trong tốp đầu danh sách điểm đến nổi tiếng Sài Gòn chính là Nhà thờ Đức Bà. Không chỉ sở hữu bề dày lịch sử, đây còn là hiện thân của phong cách kiến trúc độc đáo, được xem là biểu tượng của thành phố phương Nam. Cùng Didauthe khám phá một số nét nổi bật của nhà thờ này bạn nhé.

Den Sai Gon dung bo qua tham quan Nha tho Duc Ba

Đến Sài Gòn đừng bỏ qua tham quan Nhà thờ Đức Bà

1. Vài nét về Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà còn có tên đầy đủ là Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, tên chính thức là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Nhà thờ nằm ở ngay trung tâm quận 1 của Sài Gòn, rất gần với các địa điểm du lịch khác của thành phố như Bưu điện trung tâm thành phố, chợ Bến Thành, nhà hát… Bạn cũng có thể kết hợp tham quan mua sắm tại các trung tâm thương mại gần đó như Vincom, Diamond Plaza…

Địa chỉ cụ thể: Số 1, Công Xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Bạn có thể ghé thăm Nhà thờ Đức Bà vào bất kỳ địa điểm nào trong ngày, kể cả vào buổi tối. Nếu không tham gia buổi lễ của nhà thờ thì bạn sẽ cần 90 phút đến 2 tiếng để tham quan, chụp ảnh cũng như thưởng thức rất nhiều món ăn vặt tại một số quán hàng gần đó.

2. Những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Ben ngoai nha tho Duc Ba

Bên ngoài nhà thờ Đức Bà

– Tham quan nội thất nhà thờ: Không chỉ là một nhà thờ đơn thuần, nhà thờ Đức Bà sở hữu phong cách kiến trúc độc đáo và thú vị. Vì thế bạn nhất định nên chiêm ngưỡng thật kĩ nhé. Những bức tường gạch đỏ hồng, ô kính màu rực rỡ dưới nắng chắc chắn sẽ đủ để cuốn hút bạn.

– Thưởng thức cà phê bệt: Có lẽ bất kỳ du khách nào ghé thăm Sài Gòn, tham quan nhà thờ Đức Bà cũng không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà phê bệt với hương vị đặc trưng thơm ngon và ngắm nhìn dòng người qua đường, cảm nhận vô cùng thú vị.

– Cho bồ câu ăn: Tại khuôn viên của nhà thờ sẽ có rất nhiều những chú chim bồ câu thân thiện sẵn sàng vui chơi với du khách.

– Thưởng thức các món ăn vặt: Ẩm thực đường phố tại khu vực gần nhà thờ Đức Bà có rất nhiều món đồ ngon bổ rẻ, sẵn sàng phục vụ du khách vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

– Du lịch thành phố trên xích lô: Từ điểm khởi hành là Nhà thờ Đức Bà, bạn có thể gọi một chiếc xích lô và khám phá thành phố theo cách riêng vô cùng thú vị.

Với những thông tin hữu ích trên, Didauthe hi vọng rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch Sài Gòn đầy hứng khởi. Và nhất định đừng bỏ qua Nhà thờ Đức Bà trong danh sách điểm đến của mình bạn nhé.