Nhằm đối phó với tình trạng dịch bệnh do Virus Covid – 19 gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, Pacific Airlines đã ngay lập tức đưa ra những khuyến cáo cực hữu ích để hành khách có thể tự bảo vệ mình khi thực hiện chuyến bay trong mùa dịch.

pacific-airlines

Cùng Pacific Airlines thực hiện các biện pháp phòng ngừa virus corona

Đeo khẩu trang

Pacific Airlines khuyến cáo hành khách nên thực hiện việc nghiệm túc đeo khẩu trang kể từ khi đến sân bay và trong suốt chuyến bay. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: virus dễ dàng lây lan nhất khi bạn hít thở trực tiếp phải các giọt không khí có chứa virus và các tác nhân gây bệnh. Chính vì vậy, việc đeo khẩu trang trước, trong và sau chuyến bay chính là biện pháp hữu hiệu giúp bạn ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ là nên đeo khẩu trang đúng cách – đó là: thay ngay khẩu trang khi bị ẩm, ướt và không sử dụng lại khẩu trang đã qua sử dụng. Trước khi vứt bỏ khẩu trang, các bạn nên bọc nó trong một túi nhựa và niêm phong chặt trước khi vứt vào thùng kín, và sau đó hãy nhớ rửa tay thật sạch.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn

rua-tay-sat-khuan

 Hãy lưu ý rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn một cách thường xuyên

Bàn tay bạn tiếp xúc với các đồ vật hay môi trường bên ngoài, chính vì vậy đây là con đường dễ lây truyền dịch bệnh nhất. Do đó, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh bạn cần rửa tay càng thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn. Thời điểm hiện tại, ở các sân bay nội địa Việt Nam các bình dung rửa tay sát khuẩn được bố trí ở nhiều nơi, chính vì vậy các bạn hãy nhớ rửa tay thường xuyên đển ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập nhé!

Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng

Nhiều người thường có thói quen sờ tay lên mắt, mũi, miệng một cách vô thức, tuy nhiên bạn có biết rằng đó chính là bạn đang tự đưa mình vào nguy hiểm khi làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm vi rút corona. Để hạn chế việc này, bạn nên rửa tay thường xuyên, lau bàn, điện thoại và các bề mặt hay tiếp xúc khác. Ngoài ra, để từ bỏ thói quen sờ tay lên mắt, mũi, miệng, bạn nên thử áp dụng những mẹo nhỏ sau: luôn mang theo khăn giấy bên mình, đeo kính và mang găng tay…

Luôn giữ khoảng cách với mọi người

pacific-airlines-3

Luôn giữ khoảng cách với mọi người

Hãy tránh tụ tập ở nơi đông người và luôn giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2 mét trong giao tiếp được xem là nguyên tắc hiệu quả mà Pacific Airlines khuyến khích hành khách thực hiện theo. Bởi Covid-19 chủ yếu lây lan ở những người tiếp xúc gần (trong phạm vi 2 mét) trong một thời gian dài. Virus sẽ lây lan khi một người nhiễm bệnh ho, hắt hơi, hoặc nói chuyện và những giọt nhỏ từ miệng, mũi của họ bắn vào không khí, rơi vào miệng hoặc mũi của những người gần đó lây bệnh.

Chủ động đến cơ sở y tế kiểm tra khi có dấu hiệu bệnh

Nếu bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình không được tốt trước chuyến bay, hãy chủ động đến các cơ sở y tế để kiểm tra và nghỉ ngơi tại nhà. Hoặc nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh trong chuyến bay, hãy cho Pacific Airlines biết ngay lập tức, tuyệt đối không được dấu kín. Phi hành đoàn của Pacific Airlines đã được đào tạo để chăm sóc hành khách.

Giữ tinh thần lạc quan

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, hơn bao giờ hết rất cần có sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội, thực hiện tốt các chỉ đạo, khuyến cáo trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Dịch bệnh sẽ không đáng lo ngại quá mức nếu cộng đồng thật sự hiểu và chủ động biết cách phòng, chống, không hoang mang, lo lắng thái quá và không tin vào các thông tin sai sự thật.