Có thể nói, để có được trong tay tấm visa Mỹ quả không hề dễ. Bởi du lịch Mỹ là giấc mơ của nhiều du khách, việc xin visa Mỹ cũng khá phức tạp và khó khăn. Thế nhưng việc sở hữu được tấm visa này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Vậy có visa Mỹ được miễn visa nước nào và những lợi thế khi bạn có visa Mỹ là gì?

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Bạn cần hiểu rõ, việc bạn sở hữu tấm visa Mỹ không có nghĩa bạn sẽ chắc chắn được cấp visa đi các nước khác, nhưng nó sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình xin visa. Cơ hội thành công khi bạn xin visa đi các nước khác sẽ cao hơn, đồng thời giảm thiểu được nhiều thủ tục rườm rà.

Vậy chắc hẳn bạn đang rất quan tâm rằng có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Khi visa Mỹ của bạn còn thời hạn, bạn sẽ được phép đến một số nước trong thời gian nhất định mà không cần xin visa. Cụ thể là:

– Bạn được phép vào Colombia trong vòng 90 ngày.

– Bạn có thể sang Mexico và Bahamas trong vòng 30 ngày.

– Công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn sẽ được miễn visa đi Đài Loan với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Đây quả thực là ưu thế rất lớn bởi với thời gian 1 tháng – 3 tháng thì sẽ rất thuận lợi cho bạn, dù bạn đi du lịch, công tác hay là thăm thân.

co-visa-my-duoc-mien-visa-nuoc-nao

Có visa Mỹ, bạn được miễn visa nước nào?

Bạn còn có lợi thế nào khác khi sở hữu tấm visa Mỹ?

Ngoài việc có visa Mỹ được miễn visa nước nào, du khách còn rất quan tâm đến những lợi thế khác mà tấm visa Mỹ mang lại. Và đúng như vậy, có visa Mỹ bạn còn được:

– Miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc.

– Được quá cảnh mà không cần làm thủ tục tại Hàn Quốc trong vòng 2 tiếng. Việc này sẽ giúp bạn không vất vả khi quá cảnh, có thêm thời gian để nghỉ ngơi tại phòng chờ để chuẩn bị cho chuyến bay dài từ Hàn Quốc tới Mỹ.

– Được làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online khi bạn khai báo mình có visa Mỹ, không quan trọng là visa Mỹ này còn thời hạn hay không.

– Dễ dàng xin visa châu Âu, thậm chí đối với các nước khó như Anh, Nga, Canada, Úc… Tỷ lệ xin visa vào các nước này sẽ cao hơn khi bạn có visa Mỹ.

– Đối với các nước nhỏ và kém phát triển hơn thì khi bạn có visa Mỹ, các quốc gia này thường không xem xét quá nhiều về lý lịch, ưu tiên cho những ai đã đi nước ngoài rồi và đặc biệt là nước Mỹ.

co-visa-my-duoc-mien-visa-nuoc-nao-2

Sở hữu tấm visa Mỹ, bạn cũng có rất nhiều lợi thế khác

Bạn cần lưu ý gì khi xin visa đi Mỹ?

Có visa Mỹ được miễn visa ở một số nước, đồng thời có nhiều lợi thế. Tuy nhiên do các bước xin visa Mỹ cũng không hề đơn giản, nên bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Nghiên cứu kỹ về các quy định, điều kiện đối với loại visa Mỹ mà bạn muốn xin. Cập nhật thông tin chính thống, đầy đủ, chính xác tại website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

– Xác định rõ mục đích chuyến đi, thời hạn lưu trú là bao lâu. Những thông tin, con số này đều phải cụ thể và rõ ràng.

– Đưa ra được bằng chứng ngân sách để phục vụ cho việc chi trả các chi phí khi bạn lưu trú tại Mỹ.

– Bạn cần có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc khác, chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

co-visa-my-duoc-mien-visa-nuoc-nao-4

Thủ tục xin visa Mỹ không hề dễ dàng, vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng

Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp các độc giả của https://didauthe.com/ giải đáp được thắc mắc có visa Mỹ được miễn visa nước nào, cũng như hiểu rõ về các lợi thế khi sở hữu trong tay tấm visa Mỹ.