Thông báo mới nhất từ Vietnam Airlines cho biết, hãng hàng không quốc gia chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch Covid-19. Và hành trình bay đầu tiên này là Seoul (Hàn Quốc) – Hà Nội, bay vào ngày 25/09/2020.

Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch Covid-19

Theo đó, chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam từ Hàn Quốc nói trên mang số hiệu VN417, khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) lúc 10h05p (theo giờ địa phương) và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 12h40p.

Thông tin về chuyến bay Incheon – Hà Nội của Vietnam Airlines

Chuyến bay sẽ được khai thác bằng tàu bay Airbus A350 với hơn 300 chỗ. Do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh, vé không được mở bán trên website Vietnam Airlines. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Hành khách cũng cần lưu ý, các giấy tờ cần chuẩn bị trước và xuất trình khi làm thủ tục hành khách (check-in) bao gồm:

– Hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và các giấy tờ tương đương

– Giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay

– Các tài liệu xác nhận việc được chấp nhận ở các cơ sở cách ly theo quy định.

– Thông tin của tổ chức đón khách tại cảng hàng không

– Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, hành khách cần đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên tàu bay
+ Cài đặt ứng dụng di động “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone” và khai báo y tế điện tử bắt buộc
+ Hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển đối với khách có thân nhiệt vượt 37,5 độ C

Ngoài ra, đối với khách nước ngoài nhập cảnh ngắn ngày (dưới 14 ngày) cần bổ sung thêm các thông tin/giấy tờ sau:

– Thư mời của tổ chức tại Việt Nam (nhập contact tên, điện thoại người liên hệ, địa chỉ tại Việt Nam)
– Bảo hiểm y tế quốc tế
– Vé khứ hồi trong vòng 14 ngày

Với ý nghĩa là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam và để đánh giá khả năng tiếp nhận khách từ các đường bay quốc tế thường lệ về Việt Nam, công tác tổ chức cho chuyến bay được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp chuẩn bị chặt chẽ trong nhiều ngày qua. Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé.

Chuyến bay áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 03 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế… Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển. Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, từ 18/9/2020, Vietnam Airlines cũng khai thác trở lại các đường bay từ Việt Nam đi Nhật Bản nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh, người lao động và công dân Nhật Bản đang sinh sống tại Việt Nam có mong muốn quay lại học tập, làm việc.

Vietnam Airlines đã khôi phục đường bay đi Nhật Bản từ 18/09/2020

Ngoài đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này, các độc giả của Didauthe sẽ có kế hoạch bay tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân trong thời gian tới.