Nhằm hạn chế sự lây lan của virus Corona, bằng việc tránh tập trung đông người tại sân bay, hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến khích hàng khách nên sử dụng các dịch vụ check-in “không tiếp xúc”.

Theo đó khi đồng hành cùng Vietnam Airlines, các bạn có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 4 dịch vụ check-in “không tiếp xúc” sau đây:

Thủ tục check-in trực tuyến

các dịch vụ check-in không tiếp xúc của VNA

Khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines, các bạn có thể tự mình làm thủ tục check-in trực tuyến trên website hoặc qua ứng dụng di động Vietnam Airlines từ 24 tiếng cho đến 60 phút trước giờ khởi hành.

Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến, Vietnam Airlines sẽ cung cấp cho hành khách “Thẻ lên máy bay trực tuyến”.  Hành khách có thể tự in thẻ ra hoặc nhận qua thiết bị điện tử. Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra thẻ lên máy bay trực tuyến, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho hành khách.

Tự làm thủ tục check in tại máy tự động (kiosk check-in) ở sân bay

các dịch vụ check-in không tiếp xúc của VNA

Hành khách làm thủ tục check-in tại các kiosk của Vietnam Airlines đặt tại các sân bay lớn như: Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) trong khoảng thời gian từ 24 tiếng cho đến 45 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa và 60 phút (chuyến bay quốc tế).

Để thực hiện làm thủ tục qua các kiosk check-in, các bạn cần thực hiện đúng quy định về hành khách, hành lý của Vietnam Airlines và các quy định hiện hành về giấy tờ tùy thân khi đi lại bằng máy bay.

Hành khách sử dụng dịch vụ Phòng Khách Bông Sen (hạng Thương gia, hội viên hạng Bạch kim/thẻ Vàng của VN, hội viên hạng thẻ Elite Plus của SkyTeam… ) tiến hành làm thủ tục tại quầy để được nhận thẻ mời vào Phòng Khách Bông Sen.

Thủ tục check-in tại văn phòng thành phố

Dịch vụ làm thủ tục trong thành phố là tiện ích tối ưu giúp hành khách tránh được những bất tiện khi phải di chuyển với hành lý cồng kềnh từ thành phố ra sân bay, tiết kiệm thời gian so với việc làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

Hành khách đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ Nội Bài, có thể trực tiếp đến văn phòng Vietnam Airlines số 20 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục trong thành phố cho các chuyến bay có thời gian khởi hành trong ngày đến 2 tiếng trước giờ khởi hành.

Làm thủ tục check-in qua điện thoại

các dịch vụ check-in không tiếp xúc của VNA

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines, các bạn có thể làm thủ tục check-in qua điện thoại bằng cách gọi đến tổng đài 1900 6265 trong thời gian từ 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay để được hỗ trợ làm thủ tục chuyến bay. Dịch vụ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Hành khách khi sử dụng dịch vụ check-in qua điện thoại còn có đặc quyền lựa chọn ghế ngồi trên máy bay như ý muốn, tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi tại sân bay.