Với những ai ưa mạo hiểm, yêu thích sự thử thách để khám phá bản thân thì xe máy chính là “bạn đồng hành” được họ chọn lựa cho mỗi chuyến trải nghiệm. Dưới đây Didauthe.com sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm đi Mù Căng Chải bằng xe máy một cách đầy đủ và chi tiết, mời các bạn tham khảo.

di-mu-cang-chai-bang-xe-may

Mù Căng Chải từ lâu đã trở thành điểm dừng chân được nhiều tín đồ du lịch đặc biệt yêu thích

Đôi nét về Mù Căng Chải

Đối với những tín đồ sành du lịch, yêu thích việc khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới thì Mù Căng Chải luôn là luôn là một sự chọn lựa lý tưởng khiến họ say lòng và thêm yêu mảnh đất này

Là một huyện vùng cao khá xa xôi của tỉnh Yên Bái, Mù Căng Chải nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ chính điều đó đã làm nên nét đẹp hoang sơ, đầy sức lôi cuốn của Mù Căng Chải.

Bên cạnh đó, với tập quán canh tác lâu đời để thích nghi cùng điều kiện tự nhiên, chính đồng bào dân tộc sinh sống tại Yên Bái đã làm nên những thửa rộng bậc thang  tuyệt đẹp. Và mùa lúa chín tràn về trên những thửa rộng này mỗi độ thu sang đã trở thành một hình ảnh nổi tiếng mà khi nhắc đến Mù Căng Chải người ta sẽ nghĩ ngay đến. Ruộng bậc thang cũng đã được nhà nước xếp hạng là di tích danh thắng cấp quốc gia.

Chia sẻ kinh nghiệm đi Mù Căng Chải bằng xe máy

di-mu-cang-chai-bang-xe-may

Cung đường dẫn đến Mù Căng Chải được đổ nhựa khá thuận tiện cho việc di chuyển bằng xe máy

Đối với những người trẻ thì việc đi Mù Căng Chải bằng xe máy quả là một trải nghiệm đầy ý nghĩa, nó sẽ giúp cho chuyến đi của bạn nhiều thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, với những bạn trẻ nhiều sức khỏe thì quãng đường 300km từ Hà Nội đến thị trấn Mù Căng Chải sẽ chẳng hề thấm tháp gì. Nhưng đổi lại trên quãng đường đẹp ấy bạn có thể dừng lại bất kỳ lúc nào để chụp ảnh, ghi lại những bức hình tuyệt đẹp cùng thiên nhiên.

Bên cạnh đó, ngày nay đường lên Mù Căng Chải cũng đã được đổ nhựa hay bê tông hóa, vì vậy việc di chuyển bằng xe máy cũng vô cùng thuận lợi.

Từ Hà Nội đến Mù Căng Chải bạn có thể chọn 3 hướng di chuyển bằng xe máy:

+ Hướng 1: Từ Hà Nội đi qua Sơn Tây, đến Trung Hà, Tam Nông cứ dọc bờ sông Hồng chạy ngược đến cầu Văn Phú, Yên Bái.

+ Hướng 2: Từ Hà Nội đi đến cầu Thăng Long, chạy theo hướng QL2, Phúc Yên, Việt Trì, Đoan Hùng, thẳng QL70 là đến Yên Bái (đây được đánh giá là cung đường gần và dễ đi nhất).

di-mu-cang-chai-bang-xe-may-1

Chuyến phượt Mù Căng Chải bằng xe máy sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Hướng 3: Từ Hà Nội đi về cầu Thăng Long, qua Phúc Yên, Vĩnh yên, Lập Thạch, Sơn Dương, QL37, Tuyên Quang, Yên Bái.

Trên cung đường từ Hà Nội đến với Mù Căng Chải (Yên Bái) các bạn có thể ghé qua nhiều bản làng nổi tiếng như: Lìm Mông, Lìm Thái. Đây đều là những bản làng đẹp với nhịp sống yên bình cũng là nơi lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc, rất đáng để các bạn dừng chân thăm thú.

Thời tiết Mù Căng Chải cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc thường lúc nắng lúc mưa, thay đổi liên tục trong ngày. Vì vậy, để quãng đường chạy xe máy suôn sẻ, Đi Đâu Thế khuyên bạn bạn nhất định nên chuẩn bị đủ áo mưa, áo khoác mỏng che nắng và tránh gió.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên đi Mù Căng Chải bằng xe máy vào ban đêm, bởi lúc này tầm nhìn bị hạn chế rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm vô cùng.