Đi Cát Bà hiện nay có rất nhiều phương tiện di chuyển tiện lợi như xe khách, xe tự lái, đi phượt xe máy, tuy nhiên do nhóm đông, lại có thành viên ở 3 tỉnh, thành phố liền ( Hà Nội, Quảng Ninh, tp. Hải Phòng) nên chúng mình quyết định chia làm 3 nhóm đi Cát Bà bằng ô tô riêng để được chủ động , thoải mái nhất suốt cả hành trình. Do vậy, những chia sẻ về kinh nghiệm di chuyển đến Cát Bà từ các thành phố trên của tụi mình hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

di-cat-ba-bang-o-to

Cát Bà được biết đến là điểm du lịch đẹp bậc nhất Miền Bắc

Đảo Cát Bà cách Hà Nội khoảng 160km, cách thành phố Hạ Long ( Quảng Ninh) khoảng 25km & cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 9km, được biết đến là một địa điểm du lịch nổi bật ở miền Bắc với lượng khách du lịch đổ về đây rất đông, nhất là vào mùa hè.

du-lich-cat-ba-2

Đây mới chỉ là 2/3 ” dân số” của chuyến đi từ 3 ” đầu nỗi nhớ” ạ

Đến với điểm du lịch này vào mùa hè các bạn có thể thỏa sức vùng vẫy trong làn nước trong lành và cảm nhận một thiên nhiên xanh mướt, mát mẻ xua tan cái nắng nóng, tận hưởng không gian trong lành, yên bình, thoát khỏi những ngột ngạt, ồn ào của thành phố. Chúng mình chia nhóm làm 3, 1 nhóm xuất phát từ Hà Nội, 1 nhóm xuất phát từ Hạ Long và 1 nhóm xuất phát từ trung tâm thành phố Hải Phòng, và hẹn nhau ở Cát Bà.

Kinh nghiệm đi Cát Bà bằng ô tô xuất phát từ Hà Nội

– Trung tâm thành phố Hà Nội >> Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng >> Bến phà Tuần Châu >> Tàu ngầm đến Cát Bà

Lái ô tô xuất phát từ Hà Nội cũng khá thuận lợi, chuyến đi này bọn mình dự định ở lại Cát Bà 1 ngày 1 đêm, chính vì vậy để muốn tiết kiệm thời gian, nhóm 1 xuất phát khá sớm để kịp đến Cát Bà vào giờ ăn sáng, nghỉ ngơi một chút và sau đó vui chơi, khám phá Cát Bà.

du-lich-cat-ba

Chuyến đi Cát Bà bằng sẽ mang đến cho chúng mình nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Từ trung tâm thành phố, bọn mình đi ô tô theo hướng đường cao tốc Hải Phòng, đến bến phà Tuần Châu. Sau đó, tiếp tục đi tàu cánh ngầm tới thẳng Cát Bà với giá 220.000 đồng trong 45 phút.

Từ thành phố Hải Phòng, lái xe đi Cát Bà bằng đường nào?

– Tp Hải Phòng >> Phà Đình Vũ >> Đảo Cát Hải >> Phà Gót >> Bến Cái Viền >> Khu du lịch Cát Bà

Nhóm 2 đi từ thành phố Hải Phòng ra Cát Bà bằng tàu cao tốc sẽ nhanh hơn, nhưng vì nhóm 2 chọn đi bằng ô tô nên chọn hướng đến bến phà Đình Vũ sau đó tiếp tục mua vé phà để sang bến Ninh Tiếp.

Xe tiếp tục chạy một quãng đường xuyên qua đảo Cát Hải để có thể đến với bến phà Gót và tiếp tục đi một chuyến phà nữa để đến bến Cái Viềng. Từ bến Cái Viềng đi ô tô 20km nữa là bạn đã đặt chân đến trung tâm Khu du lịch Cát Bà rồi đấy.

Đi Cát Bà bằng ô tô hiện được nhiều người dân ở Hải Phòng sử dụng bởi tính cơ động, thời gian di chuyển nhanh bên cạnh đó với hệ thống đường xá khá tốt nên việc đi lại cũng không mệt mỏi.

du-lich-cat-ba-1

Tranh thủ khoe ảnh check – in “deep deep” một chút

Chia sẻ kinh nghiệm lái ô tô đi Cát bà khi xuất phát từ Quảng Ninh

– Tp Hạ Long >> Phà Tuần Châu >> Bến Gia Luân >> Trung tâm thị trấn Cát Bà

Thử nghiệm đi Cát Bà bằng ô tô khi xuất phát từ Quảng Ninh, nhóm thứ 3 cũng đã có khá nhiều trải nghiệm thú vị. Xuất phát từ thành phố Hạ Long, bọn mình đi ô tô thẳng đến bến phà Tuần Châu mua vé phà sang bến Gia Luân thuộc xã Gia Luân, Cát Bà. Khi phà cập bến Gia Luân ô tô tiếp tục chạy trên tuyến đường dẫn đến trung tâm Thị trấn Cát Bà.

đi cát bà bằng ô tô

Đi phà từ Tuần Châu

Sau chuyến đi chúng mình nhận thấy rằng, các tuyến đường bộ dẫn đến Cát Bà đều được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ để phục vụ cho mục đích du lịch. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa phương tiện này.

Cát Bà mùa này chưa phải mùa cao điểm đông khách, nên mọi chi phí thuê nhà nghỉ, ăn uống đều rẻ hơn rất nhiều, không gian yên tĩnh và thoáng đãng khiến chuyến du lịch Hải Phòng của nhóm trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Kết thúc chuyến đi, cả nhóm tập hợp quay trở lại trung tâm thành phố để khám phá ẩm thực thành phố hoa phượng đỏ, phong phú vô cùng. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa như bọn mình.