Trước mỗi chuyến hành trình mới, việc tham khảo thông tin, chọn đặt nơi lưu trú chắc chắn sẽ là điều mà bất kỳ ai cũng sẽ phải chú trọng, không thể nào xem nhẹ. Hôm nay, Didauthe sẽ chia sẻ đến các bạn cách đặt phòng khách sạn không mất tiền cọc thật hiệu quả, giúp bạn có được chuyến đi hoàn hảo như mình mong đợi.

Theo đó, ở thời điểm hiện tại có 2 hình thức đặc phòng khách sạn mà bạn cần phải nắm, đó là hình thức đặt phòng có đảm bảo (Guaranteed Reservation) và đặt phòng không đảm bảo (Non – Guaranteed Reservation).

Đặt phòng có đảm bảo (Guaranteed Reservation)

cach-dat-phong-khach-san

Đặt phòng khách sạn có đảm bảo yêu cầu bạn phải thanh toán toàn bộ tiền phòng

Trong đó, cách đặt phòng khách sạn có đảm bảo là hình thức đặt phòng  theo thỏa thuận giữa khách và khách sạn, trong đó, khách sạn phải thực hiện việc giữ phòng đã đặt cho đến thời điểm làm thủ tục check-out của ngày hôm sau, tính theo ngày khách dự định đến, trừ những thỏa thuận đặc biệt giữa hai bên.

Trong trường hợp khách đã thỏa thuận đặt phòng có đảm bảo với nhân viên khách sạn mà không đến và không thông báo hủy đặt phòng thì khách phải chịu trách nhiệm đền bù tiền 1 đêm tiền thuê phòng tương ứng với số lượng phòng đã đặt.

Những yêu cầu bắt buộc đối với các đặt phòng khách sạn này như sau:

– Thanh toán trước toàn bộ tiền phòng

– Đặt cọc trước theo phần trăm quy định của khách sạn

– Dùng thẻ tín dụng

– Tài khoản của các công ty có hợp đồng với khách sạn…

Đặt phòng không đảm bảo (Non – Guaranteed Reservation)

Đặt phòng không đảm bảo

Đặt phòng không đảm bảo các bạn sẽ không bắt buộc phải đặt cọc

Đặt phòng không đảm bảo cách đặt phòng mà khách chỉ đăng ký giữ phòng trước, còn khách sạn sẽ thực hiện việc giữ phòng cho khách đến một thời điểm nhất định trong ngày khách dự định đến, tùy theo quy định của mỗi khách sạn. Qua thời gian quy định đó, nếu khách không đến check-in nhận phòng thì khách sạn có quyền bán phòng cho khách khác.

Theo đó đây cũng chính là cách đặt phòng không cần bạn phải đặt cọc trước. Tuy nhiên, đặt phòng khách sạn theo cách này các bạn sẽ phải đứng trước rủi ro không có phòng, bởi khi có khách đặt cọc nhiều khách sạn sẽ sẵn sàng “nhượng” phòng đó lại và hủy đặt phòng của bạn.

Một số điều cần lưu ý đặt phòng khách sạn khi đi du lịch

– Để tránh tình trạng khách sạn “cháy phòng” hoặc phòng, bạn nên cố gắng thu xếp đặt phòng càng sớm càng tốt. Theo nghiên cứu, cách đặt phòng khách sạn trước 60 ngày sẽ giúp bạn được hưởng mức giá tốt nhất.

– Với các khách sạn tầm trung hay khách sạn giá rẻ, các bạn có thể thương lượng thêm để được giảm giá. Bên cạch đó cách đặt phòng khách sạn không cần cọc cũng có thể được bạn áp dụng thành công với các khách sạn thuộc phân khúc giá này.

tham khảo thông tin trước khi đặt phòng

Hãy lưu ý tham khảo thông tin trước khi đặt phòng

– Trước khi quyết định đặt phòng, bạn có thể tham khảo những dòng phản hồi, đánh giá, nhận xét của những du khách trước nói về khách sạn, đừng chỉ tin vào hình ảnh trên mạng, bởi đôi khi bạn sẽ bị thất vọng đấy.

– Đặt phòng khách sạn với mục đích lưu trú khi đi du lịch các bạn cần cân nhắc lựa chọn các địa chỉ gần trung tâm, có giao thông đi lại thuận lợi.

Bên cạnh đó trong trường hợp nếu không may bị lạc đường thì việc tìm kiếm khách sạn cũng dễ dàng hơn. Và những khách sạn này thường sẽ gần khu ẩm thực, khu mua sắm giá rẻ hơn là các khách sạn ngoại ô.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Didauthe liên quan đến cách đặt phòng khách sạn sao cho không mất phí và mang lại nhiều thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay cho mình nhé!