Thành phố ngàn hoa vốn nổi tiếng với nhiều điểm tham quan, check-in tuyệt đẹp. Một trong số đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt – nơi sẽ đưa bạn đến với không gian thiên nhiên vừa thơ mộng, vừa trữ tình. Và đặc biệt hơn nữa là bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây 1 năm 1 lần mà thôi.

doi-co-hong-da-lat

Đồi cỏ hồng – điểm check-in cho những kẻ mộng mơ

Đồi cỏ hồng Đà Lạt nằm ở đâu?

Địa chỉ: Đường DT725, Lạc Dương, Lâm Đồng.

Với địa chỉ này, đồi cỏ hồng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 17km, nằm ngay bên cạnh hồ Suối Vàng và khu du lịch Thung Lũng Vàng.

Cỏ hồng hay còn có tên gọi khác là cỏ đuôi chồn, là giống cây hoang dại thường mọc thành cụm, chỉ có trên núi đồi Đà Lạt. Loài hoa này đặc biệt ở chỗ, chúng có thể đổi màu tùy theo thời gian trong ngày. Nếu như vào buổi sớm tinh mơ, đồng cỏ khoác lên mình tấm áo trắng của những giọt sương mai, thì khi sương tan đi, vào tầm trưa, đồng cỏ lại mang sắc hồng mộng mơ, xinh đẹp. Đó cũng là lý do vì sao nơi đây lại có tên là đồi cỏ hồng.

Thời điểm thích hợp để ghé thăm đồi cỏ hồng Đà Lạt

Mỗi năm, bạn chỉ có cơ hội để chiêm ngưỡng cỏ hồng 1 lần, đó là vào khoảng những ngày đầu tháng 11 kéo dài cho tới tháng 12. Đặc biệt, cỏ hồng xuất hiện rất đẹp vào dịp Giáng sinh ở Đà Lạt, càng khiến cho nơi đây trở nên thơ mộng và lãng mạn đúng chất cao nguyên phố núi.

doi-co-hong-da-lat-1

Đồi cỏ hồng chỉ đẹp nhất vào 2 tháng trong năm: từ đầu tháng 11 đến tháng 12

Di chuyển như thế nào?

Theo kinh nghiệm du lịch của Didauthe, trên thực tế, khu vực hồ Suối Vàng có 2 đồi cỏ hồng: một đồi cỏ lớn và được biết đến nhiều nhất nằm ngay cạnh khu du lịch Thung Lũng Vàng, rất dễ tìm và cũng dễ đi. Còn một đồi nhỏ hơn, khó tìm và cũng khó đi nhưng lại giữ được vẻ hoang sơ, độc đáo nằm ở khu vực Cây Cô Đơn (phía bên kia hồ đối diện Thung Lũng Vàng).

Cách đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt cạnh Thung Lũng Vàng:

– Từ trung tâm thành phố, bạn đi thẳng hết đường Nguyễn Công Trứ, rẽ phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Khi gặp ngã ba với Ankroet và Đan Kia thì rẽ trái vào Ankroet.

– Từ Ankroet bạn rẽ phải vào Thung Lũng Vàng, chưa đến trạm mua vé sẽ có một đường mòn lên dốc phía tay phải. Bạn đi thẳng theo lối đường mòn đó sẽ thấy đồi cỏ hồng.

Cách đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt khu vực Cây Cô Đơn:

– Từ Thung Lũng Vàng theo chỉ dẫn bên trên, bạn đi thẳng tiếp đường Ankroet. Bạn sẽ gặp đập thủy điện, bạn tiếp tục đi thẳng và hỏi đường đến khu du lịch Tiên Sa.

– Sau khi tới khu du lịch Tiên Sa, bạn đi thêm một đoạn đường dài nữa. Trên đường đi, bạn cứ để ý bên tay phải sẽ thấy một bãi đất trống và một con đường mòn bên cạnh. Đi theo lối mòn này bạn sẽ thấy một con suối rất nhỏ. Băng qua suối là bạn đến được đồi cỏ hồng và Cây Cô Đơn nổi tiếng.

doi-co-hong-da-lat-1

Đồi cỏ hồng gần cây cô đơn với khung cảnh bao la, hoang dại mê hoặc

Check-in đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp như tranh vẽ

Nhiều người nói rằng, đồi cỏ hồng chính là điểm hẹn cho những kẻ mộng mơ, quả thực không hề sai.

Nếu bạn lựa chọn đồi cỏ hồng cạnh khu du lịch Thung Lũng Vàng thì điểm mạnh ở đây chính là không gian cực rộng lớn, phủ dài từ trên đồi thông xuống nên khung cảnh vô cùng bao la. Đây cũng là địa điểm du lịch được đông du khách trong và ngoài nước biết đến, đặc biệt là địa điểm chụp ảnh cưới được yêu thích nhất tại thành phố ngàn hoa.

Trong khi đó, nếu lựa chọn đến với đồi cỏ hồng gần cây cô đơn thì bạn sẽ có trải nghiệm khác rất thú vị. Đồi cỏ hồng nơi đây, do đường đi khá khó tìm, nên ít người biết đến hoặc tìm đến được, và vì thế vẫn giữ được nét nguyên sơ tuyệt đẹp. Khung cảnh càng trở nên hoang dại khi có sự góp mặt của cây thông cô đơn, hồ nước phẳng lặng cùng đàn ngựa thong dong của người dân địa phương.

check-in-doi-co-hong

Dù ở góc nào bạn cũng sẽ có những bức hình tuyệt đẹp

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể lên kế hoạch để đầu tháng 11 tới đây có thể vi vu tại cao nguyên phố núi và check-in những góc đẹp nhất của đồi cỏ hồng Đà Lạt. Hãy nhớ rằng, thời gian đồi cỏ hồng rực rỡ và đẹp nhất chỉ khoảng 2 tháng, nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.