Vì muốn thử thách bản thân hay gom nhặt cho mình những trải nghiệm thú vị, nhiều người đã không ngần ngại thực hiện hành trình phượt đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế. Hãy chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm thú vị với trải nghiệm thú vị này các bạn nhé!

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

di-xe-may-tu-da-nang-ra-hue

Khúc cua đèo Hải Vân

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế

Đà Nẵng chỉ cách thành phố Huế khoảng 100km và được phân định ranh giới bằng đèo Hải Vân hùng vĩ. Bên cạnh đó, cung đường nối liền hai tỉnh thành này cũng được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, khá bằng phẳng, thuận tiện cho việc đi lại bằng xe máy. Chính vì vậy lựa chọn đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế, các bạn chỉ mất khoảng 2-3h di chuyển.

Bên cạnh đó, cung đường phượt xe máy đi Huế từ Đà Nẵng sẽ đi qua nhiều điểm tham quan thú vị, danh lam thắng cảnh mà cảm giác tuyệt vời như: dãy Bạch Mã, vịnh Lăng Cô. Đặc biệt, các bạn còn sẽ có cho mình cảm giác tuyệt vời khi được băng qua con đèo lịch sử vừa đẹp vừa tuyệt vời là đèo Hải Vân.

Cung đường Đà Nẵng – Huế

Từ Đà Nẵng, lựa chọn phượt ra Huế bằng xe máy, xuất phát từ trung tâm thành phố, các bạn chọn chạy xe theo hướng đèo Hải Vân. Leo đèo cũng là một thử thách tuyệt vời dành cho những tay lái “cứng”. Còn nếu thấy không tự tin, các bạn có thể chọn cách đi qua hầm. Khi chọn cách đi hầm bạn di chuyển đến bãi trung chuyển hầm Hải Vân, sau đó mua vé dành cho xe máy và người để đi qua hầm.

di-xe-may-tu-da-nang-ra-hue-1

Băng qua đường hầm Hải Vân

Sau khi đổ đèo Hải Vân các bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi mở ra trước tầm mắt mình chính là không gian bao la, thoáng đãng của vịnh Lăng Cô – điểm dừng chân đầu tiên của bạn khi đến Huế.

Từ Lăng Cô bạn tiếp tục chạy thẳng theo đường quốc lộ thì sẽ đến được thành phố Huế. Như vậy, nếu chạy một mạch đi từ Đà Nẵng đi ra đến Huế bằng xe máy chỉ mất khoảng 2h mà thôi. Tuy nhiên, các bạn nên dành thời gian để dừng chân, khám phá những điều vô cùng hấp dẫn hay ghi lại cho mình những bức hình tuyệt đẹp trên cung đường đi.

Một số lưu ý khi đi từ Đà Nẵng – Huế bằng xe máy

– Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn đi bằng xe số hoặc xe ga đều được. Tuy nhiên, xe số sẽ tiết kiệm hơn và nếu lựa chọn leo đèo Hải Vân thì phương tiện này cũng sẽ khỏe hơn so với xe ga.

– Kiểm tra xe kỹ càng trước khi đi để đảm bảo xe đủ “khỏe mạnh” và có thể đồng hành cùng bạn trong suốt quãng đường hơn 100km này.

– Đi Huế bằng xe máy, bạn nên đổ xăng đầy bình và nhớ mang theo áo mưa đề phòng trường hợp thời tiết có mưa gió.

– Nên lên sẵn lịch trình khám phá để không bỏ lỡ điểm đến thú vị nào trên cung đường phượt Đà Nẵng – Huế.

Hy vọng những thông tin hữu ích về kinh nghiệm đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế được https://didauthe.com/ chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được chuyến đi suôn sẻ như mình mong muốn!