Cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar được Didauthe hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây sẽ giúp những người dù là đi máy bay lần đầu cũng cảm thấy mọi điều thật đơn giản. Cùng theo dõi và áp dụng các bạn nhé!

cach-lam-thu-tuc-len-may-bay-cua-jetstar

Cần xuất trình các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục tại quầy của Jetstar

Cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar – đừng quên mang theo các loại giấy tờ cần thiết cho việc làm thủ tục

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân xuất trình khi làm thủ tục

Khi nói đến cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar, giấy tờ tùy thân là khâu quan trọng mà các bạn không được quên. Khi đi máy bay bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như sau:

– Nếu bay nội địa: bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và giấy khai sinh nếu đi cùng trẻ em.

– Nếu bay quốc tế: bạn cần chuẩn bị thêm hộ chiếu và cả visa nếu nước nhập cảnh yêu cầu.

Lưu ý: Mọi giấy tờ cá nhân bắt buộc là bản chính, còn thời hạn sử dụng, chữ in nét rõ ràng, không rách nát.

Vé máy bay

Vé máy bay cũng chính là khâu quan trọng các bạn không thể bỏ qua khi đi máy bay. Hiện nay, xu hướng mua vé máy bay online rất phổ biến vì đặt mua vé nhanh và lưu trữ được trong mail cá nhân, zalo, tin nhắn,… Mọi người chỉ cần xuất trình code vé in trên vé điện tử cho nhân viên hãng tại quầy thủ tục là được. Họ sẽ in cho mọi người thẻ lên tàu bay sau khi check thông tin là chính xác.

Quy trình làm thủ tục lên máy bay của Jetstar (áp dụng đối với các chuyến bay nội địa)

Thời gian có mặt tại sân bay

Đối với các chuyến bay nội địa các bạn nên có mặt tại sân bay sớm hơn 1-2 tiếng so với giờ khởi hành để làm thủ tục lên máy bay Jetstar.

cach-lam-thu-tuc-len-may-bay-cua-jetstar-1

Các bạn có thể dễ dàng thao tác check-in tại kiosk của Jetstar

Quy trình làm thủ tục check-in lên máy bay Jetstar

Có 3 cách để hành khách check-in khi đi máy bay Jetstar

– Check in trực tuyến qua website của hãng hàng không Jetstar

Check in trực tuyến qua website của hãng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, tiện lợi và rất nhanh chóng.

Cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar này giúp các bạn tiết kiệm thời gian, tránh phải chờ đợi xếp hàng ở sân bay để làm thủ tục như trước. Chỉ cần có smartphone hay ipad, laptop,… có kết nối internet bạn có thể dễ dàng check-in ở bất kỳ nơi đâu.

Tuy nhiên, hình thức check-in online chỉ sử dụng được khi hành khách không có hành lý ký gửi. Vì thế, nhiều trường hợp vẫn cần phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục.

– Làm thủ tục Jetstar tại các kiosk check-in tự động đặt tại sân bay

Với các cây kiosk check – in này, hành khách sẽ được nhân viên của Jetstar hướng dẫn cụ thể từng thao tác nhập liệu để không xảy ra bất kỳ sai sót nào ảnh hưởng đến hành trình của hành khách.

– Làm thủ tục tại quầy check-in

Hành khách đến khu vực check-in của hãng hàng không Jetstar. Hãy xếp hàng tại khu vực đó và chờ đến lượt mình, sau đó xuất trình giấy tờ như: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh (nếu đi cùng con), giấy ủy quyền (nếu đi cùng trẻ em không phải con mình), vé máy bay.

Hoàn tất các thủ tục tại cửa soi chiếu an ninh hàng không

cach-lam-thu-tuc-len-may-bay-cua-jetstar-4

Cửa soi chiếu an ninh hàng không

Trong bài viết hướng dẫn cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar, việc hoàn tất các thủ tục tại cửa soi chiếu an ninh hàng không là khâu rất quan trọng.

Tại cửa soi chiếu an ninh hàng không, các bạn sẽ phải bỏi hành lý xách tay, túi xách, phụ kiện cởi bỏ áo khoác, tháo giày và toàn bộ vật dụng khác như điện thoại, ví tiền,… để lên các khay nhựa trên bằng truyền soi chiếu. Còn lại, mọi người đi người không qua cửa soi chiếu. Nếu nghi ngờ, nhân viên sẽ rà soát lại 1 lần nữa bằng máy soi cầm tay. Nếu không có vấn đề gì bất thường, mọi người có thể nhận lại đồ đã để vào khay ngay sau đó.

Lưu ý: Theo quy định được hãng hàng không Jetstar đưa ra, các vật dụng bị cấm mang lên máy bay là: bật lửa, dao, dùi cui, kéo… để tránh rắc rối cho bản thân, các bạn không nên mang theo các loại vật dụng này.

Ra cổng chờ lên tàu bay

Sau khi hoàn tất các thủ tục tại cửa soi chiếu an ninh, về cơ bản các bạn đã hoàn thành xong các bước làm thủ tục Jetstar khi bay nội địa. Lúc này bạn chỉ cần ra cửa chờ lên tàu bay và ngồi chờ đến giờ lên máy bay. Trước 15 phút máy bay cất cánh, nhân viên sẽ thông báo xếp hàng và dẫn hành khách lên máy bay của Jetstar.

Trên đây là cách làm thủ tục lên máy bay Jetstar cho người mới đi lần đầu mà https://didauthe.com/ chia sẻ, các bạn có thể lưu ý, note lại để có cho mình chuyến bay thật suôn sẻ như ý.