Với bài viết hướng dẫn Cách di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Sao Vàng Thọ Xuân được Didauthe chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi trong thời gian sắp tới.

san-bay-sao-vang-tho-xuan-1

Sân bay Thọ Xuân cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng chừng 45km

Cảng hàng không Thọ Xuân từng được gọi là sân bay Sao Vàng, có địa chỉ ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh hóa. Sân bay này cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 45km về hướng Tây.

Hướng dẫn cách di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân)

Xe buýt sân bay

Hiện tại, từ thành phố Thanh Hóa đi cảng hàng không Thọ Xuân có khá nhiều tuyến buýt đang hoạt động. Tuy nhiên, xe buýt được phép đỗ cách sân bay chừng 1-2km nên bạn cần chủ động ra bến xe, nếu mang theo hành lý cồng kềnh thì có thể bắt xe ôm ra bến xe.

san-bay-sao-vang-tho-xuan

Xe buýt là phương tiện được nhiều người chọn lựa để di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Thọ Xuân

Tiện lợi nhất cho việc di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Thọ Xuân chính là tuyến buýt số 19.

Tuyến buýt số 19 có tần suất 30 phút/chuyến (hoạt động hàng ngày từ 5h30p đến 18h30p)

Lộ trình của xe sẽ dừng ở các điểm sau: Ngã ba sân bay Thọ Xuân – Bệnh viện Đông Sơn – Chợ Phú Thọ (huyện Đông Sơn) – Chợ Tây Thành – Nhà khách 25B.

Giá vé dưới 20km là 15.000 đồng/hành khách/lượt, trên 20km là 25.000 đồng/hành khách/lượt.

Từ sân bay Thọ Xuân về trung tâm thành phố khoảng hơn 40km (đi khoảng 70 phút) nên các bạn cứ chuẩn bị 25.000 đồng là đủ.

Ngoài ra, còn có một số tuyến buýt gần sân bay Sao Vàng Thọ Xuân các bạn có thể tham khảo:

Tuyến buýt số 10:

Lộ trình: chợ Vườn Hoa – Rừng Thông – Dân Lực – thị trấn Thọ Xuân – Rừng Thông – Lam Kinh.

Tần suất: 20p/chuyến

Thời gian: 5h – 20h.

Tuyến buýt số 4:

Lộ trình: Chợ Vườn Hoa – Bờ Hồ – Hàn Thuyên – Bến xe phía Tây – Sao Vàng – Lam Sơn.

Tần suất: 20p/chuyến.

Thời gian: 05h – 20h.

Taxi sân bay sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân)

taxi-san-bay-tho-xuan

Giá taxi từ thành phố Thanh Hóa đến sân bay Thọ Xuân dao động khoảng 450.000đ/chuyến – 500.000đ/chuyến

Hiện tại, sân bay Thọ Xuân có khá nhiều các hãng taxi đang hoạt động, trong số đó có thể kể đến nhiều hãng uy tín như: Mai Linh, Mekong, Bắc Trung Nam, Rạng Đông…

Giá taxi di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân) và ngược lại, thường dao động khoảng 450.000đ/chuyến. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ đi chung taxi hoặc đặt taxi online để có mức giá tốt hơn.

Xe đưa đón sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân)

xe-dua-don-san-bay-sao-vang

Xe đưa đón sân bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Ngoài taxi và xe buýt bạn có thể sử dụng xe đưa đón sân bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Tần suất 2 chuyến/ ngày

Thời gian khởi hành: 10h sáng xuất phát từ thành phố; 12h sáng xuất phát chuyến thứ 2.

Xe khách hoặc xe ôm sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân)

Tại các khu vực trung tâm của thành phố Thanh Hóa như: Tượng đài Lê Lợi, chợ Vườn Hoa, bưu điện thành phố, bến xe phía Nam… đều có các tuyến xe khách di chuyển đến sân bay Sao Vàng, Thọ Xuân. Mức giá di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân) bằng xe khách dao động từ 50.000đ đến 100.000đ/người (tùy địa điểm).

Nếu bạn đi một mình và rất ít hành lý hoặc say xe ô tô thì xe ôm dược đánh giá là một lựa chọn hiệu quả, cơ động và tiết kiệm. Nếu chọn đi bằng xe ôm, trước khi lên xe các bạn nên hỏi giá cả cụ thể để tránh những rắc rối không đáng có. Tuy nhiên việc đi xe ôm cũng khá nhiều bất cập vì nhiều tài xế chạy nhanh, chạy ngược chiều … rất nguy hiểm.

Mức giá đi xe ôm phụ thuộc vào quãng đường mà bạn đi cũng gần bằng so với đi taxi, do đó trước khi đi bạn nên thỏa thuận giá cả rõ ràng với tài xế tránh bị chặt chém và chạy lòng vòng.

Với những chia sẻ trên đây về phương tiện di chuyển từ thành phố Thanh Hóa đi sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân), Didauthe hy vọng bạn đã có được những trang bị cần thiết, chuẩn bị cho mình một chuyến đi thật suôn sẻ, như ý.