Sài thành hoa lệ và sầm uất sở hữu rất nhiều điểm tham quan, trải nghiệm tấp nập và nhộn nhịp. Thế nhưng đâu đó nơi đây vẫn có những góc hoài niệm, tĩnh lặng để bất kỳ ai đặt chân đến cũng có thể hồi tưởng, sống cùng quá khứ, cảm nhận hơi thở và sắc màu của thời gian. Một trong số đó chính là Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Cùng Didauthe tìm hiểu về địa danh nổi tiếng này qua bài viết dưới đây bạn nhé

.Bao tang chung tich chien tranh - diem den khong the bo qua cho du khach yeu thich lich su 1

Bảo tàng chứng tích chiến tranh – điểm đến không thể bỏ qua cho du khách yêu thích lịch sử 

1. Những thông tin cơ bản về Bảo tàng chứng tích chiến tranh

– Địa điểm: Bảo tàng nằm ở địa chỉ số 28 đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

– Giờ mở cửa: Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ Tết. Thời gian mở cửa từ 7h30p – 20h00p hàng ngày.

– Giá vé: Bảo tàng thu phí vào tham quan dựa theo các đối tượng khách cụ thể như sau:

+ Khách nước ngoài: 15.000 đồng/ lượt/ khách.

+ Khách Việt Nam: 2.000 đồng/ lượt/ khách.

+ Đối với khách là học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, cán bộ lão thành cách mạng: Giảm 50 – 100% giá vé quy định.

+ Đối với khách là thương binh, gia đình liệt sỹ, những người có công với nước, trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em vùng sâu vùng xa: Miễn phí vé vào cửa.

2. Bạn sẽ được trải nghiệm gì khi đến với Bảo tàng chứng tích chiến tranh?

Bảo tàng không chỉ thu hút du khách tại Sài Gòn mà còn là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách trong nước và ngoài nước. Mặc dù không nhộn nhịp, sôi động như nhiều điểm du lịch khác của Sài thành, nhưng đây lại là điểm đến hấp dẫn và nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là đối với những du khách đam mê tìm hiểu về lịch sử.

Ngay từ cổng vào, bạn sẽ bị ấn tượng bởi dàn vũ khí chiến lợi phẩm do quân đội Việt Nam thu giữ được trong thời kỳ chiến tranh. Đó cũng là điều gây tò mò khiến bạn không thể không tiếp tục đi vào bên trong để khám phá nhiều điều hay ho hơn.

Bên trong Bảo tàng có 3 tầng gồm 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Trong đó:

– Tầng trệt gồm Phòng đa năng, Phòng thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến.

– Tầng 1 gồm Hậu quả chất độc màu da cam trong chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam, Tội ác chiến tranh xâm lược, Phòng chiếu phim, Phòng họp.

– Tầng 2 gồm Những sự thật lịch sử, Hồi niệm (Bộ sưu tập ảnh của các phóng viên chiến trường đã chết trong chiến tranh Đông Dương), Chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam, Bồ câu trắng (phòng giáo dục thiếu nhi), Việt Nam – Chiến tranh và hòa bình.

Bao tang chưng tich chien tranh - diem den cho nhung nguoi yeu men lich su 2

Tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bên cạnh đó là rất nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm về văn hóa dân tộc Việt Nam siêu thú vị và độc đáo.

Có thể nói, Bảo tàng chứng tích chiến tranh là nơi lưu giữ vô số các hiện vật, hình ảnh, tư liệu về một thời kỳ lịch sử của Việt Nam, là nơi bạn có thể tìm về quá khứ, cảm nhận, xúc động và tự hào về quá khứ và lịch sử.

Nếu bạn ở Sài Gòn thì thật dễ dàng để ghé thăm địa danh này. Còn nếu không ở Sài Gòn thì sao? Một chuyến xe khách (đối với du khách tại miền Trung, miền Nam) hay một chuyến bay (đối với du khách miền Bắc) tới Sài Gòn, vừa tham quan trải nghiệm Sài thành vừa kết hợp thăm thú Bảo tàng, chẳng phải quá tuyệt vời hay sao?

Ngay bây giờ, hãy bổ sung Bảo tàng chứng tích chiến tranh vào danh sách các điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến đi Sài Gòn của mình bạn nhé.