Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Đài Loan trong thời gian tới? Tuy nhiên, bạn không biết xin visa đi Đài Loan ở đâu? Nỗi lo này của bạn sẽ được Didauthe giải quyết với những thông tin được dẫn ra ở bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

xin-visa-dai-loan-o-dau

Việt Nam là một trong 6 nước châu Á được hưởng chính sách về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan từ năm 2015

Giải đáp cho câu hỏi: xin visa đi Đài Loan ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa Đài Loan, các bạn cần đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc theo hai địa chỉ sau:

– Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

– Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết)

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 12h.

Trả kết quả: Từ 13h30 đến 17h.

Lưu ý: những người có hộ khẩu từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tại Hà Nôi, những ai có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào sẽ đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh.

Hồ sơ xin cấp visa Đài Loan

Như vậy, với những thông tin ở trên, các bạn đã biết được xin visa đi Đài Loan ở đâu. Tuy nhiên, để hoàn tất hồ sơn xin cấp visa Đài Loan các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân

– Đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan theo mẫu được  Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc quy định.

– 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng.

– Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa Đài Loan.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

– Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

– Hộ chiếu: bản gốc và bản photo phải còn hiệu lực trên 6 tháng, kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan.

– Ảnh thẻ: Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ, yêu cầu chụp ảnh theo mẫu làm visa (phông trắng, khổ 3.5×4.5 cm).

don-xin-visa-di-dai-loan

Mẫu đơn xin visa đi Đài Loan

– Mẫu đơn xin cấp visa Đài Loan (cần ký tên và dán ảnh): để lấy được mẫu xin visa đi Đài Loan đúng với quy định, các bạn có thể truy cập website: visawebapp.boca.gov.tw chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn, sau đó in ra.

Lưu ý: các thông tin bạn khai trong đơn bắt buộc phải chính xác. Nếu lãnh sự Đài Loan phát hiện thông tin sai sự thật, bạn sẽ bị cấm xin visa Đài Loan vĩnh viễn.

Chứng minh công việc

– Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty khi xin visa đi Đài Loan cần Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan với mục đích du lịch hay công tác.

– Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp được chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

– Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.

– Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.

– Đối với các trường hợp nằm ngoài đối tượng kể trên, sẽ phải chuẩn bị giấy tờ xin visa Đài Loan theo yêu cầu từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Chứng minh tài chính

tien-dai-loan

Đơn vị tiền tệ của Đài Loan

– Khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan cần cung cấp bản sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiếu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có),… Cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu.

– Đối với sổ tiết kiệm phải có số dư ít nhất 100.000.000 triệu đồng.

Lịch trình chuyến đi

– Khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan cần cung cáp kế hoạch tham quan tại Đài Loan một cách rõ ràng. Liệt kê các điểm tham quan dự kiến và các bạn nên nhớ rằng, lịch trình lưu trú tại Đài Loan càng chi tiết, thì khả năng bạn được cấp visa đi Đài Loan sẽ càng cao đấy.

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Đài Loan hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh ở Đài Loan cũng là thủ tục không thể thiếu cho quá trình xin visa đi Đài Loan.

– Vé máy bay khứ hồi: Vé máy bay khứ hồi với ngày giờ cụ thể chính là điều kiện không thể thiếu trong các thủ tục xin visa đi Đài Loan của các bạn.

– Đặt phòng khách sạn: Sau khi đặt xong phòng khách sạn tại Đài Loan, bạn in xác nhận và mang theo khi nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan.

Trên đây là những thông tin cụ thể để giải đáp cho thắc mắc: xin visa đi Đài Loan ở đâu? của nhiều người. Bên cạnh đó, Didauthe cũng cung cấp đến bạn các thủ tục cần thiết khi có nhu cầu xin visa du lịch Đài Loan, các bạn có thể tham khảo để có cho mình một chuyến đi thật suôn sẻ nhé!