Để đảm bảo quyền lợi của các hành khách trước những diễn biến mới về tình hình dịch Covid-19, Bamboo Airways tiếp tục sửa đổi chính sách hỗ trợ khách hàng. Để nắm được chi tiết về chính sách của Bamboo Airways các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

bamboo-airway

Bamboo Airways điều chỉnh chính sách hỗ trợ giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 lần 6

CHÍNH SÁCH ĐỔI TÊN

– Phạm vi áp dụng: Áp dụng cho các vé nội địa, không phân biệt thời gian khởi hành, có thao tác thay đổi thực hiện từ 00h00p ngày 01/09/2020 – 23h59p ngày 30/09/2020. Sau ngày 30/09/2020 áp dụng theo điều kiện vé thông thường

– Đối tượng áp dụng:

+ Khách lẻ đặt vé trực tiếp trên website

+ Khách lẻ đặt vé, thanh toán bằng thẻ Bamboo Pass Dynamic, Bamboo Pass Dynamic Mini.

– Đổi tên:

+ Hạng vé Bamboo Eco: Thu 150.000VNĐ/người/chặng

+ Hạng vé Bamboo Plus: Thu 100.000VNĐ/người/chặng

+ Hạng vé Bamboo Business: Miễn phí

+ Khách đoàn: Miễn phí

+ Các hạng khác: Áp dụng theo điều kiện thông thường

Lưu ý: Thay đổi và thực hiện thanh toán phí thay đổi trước 3 giờ so với giờ khởi hành đầu tiên trên vé, phí chưa bao gồm VAT.

CHÍNH SÁCH HOÀN HỦY ĐỐI VỚI CHUYẾN BAY HOÃN/ HỦY CHUYẾN

Hiệu lực áp dụng: áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành trong giai đoạn từ 04/09/2020 – 24/10/2020 trong đó các yêu cầu hoàn hủy tiếp nhận từ 00h00p ngày 04/09/2020.

CHÍNH SÁCH HOÀN HỦY ĐỐI VỚI CHUYẾN BAY HOÃN, HỦY CHUYẾN

Lưu ý:

– (*) Không có chuyến bay thay thế hoặc có chuyến bay thế sớm >=2 tiếng hoặc muộn >= 4 tiếng

– Thời hạn hoàn tiền – đối với vé xuất qua kênh bán trực tiếp (Booking Center, Phòng vé, website):

+ Tiền hoàn sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách trong vòng 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu;

+ Nếu khách có nhu cầu sử dụng tiền hoàn vé vào các dịch vụ trước thời hạn 90 ngày nêu trên: thực hiện hoàn bảo lưu và sử dụng tài khoản bảo lưu để thanh toán dịch vụ cho khách.

Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn và tăng niềm tin của người tiêu dùng về an toàn du lịch hàng không trong mùa dịch bệnh, Bamboo Airways khuyến nghị hành khách thực hiện quy định: Đeo khẩu trang trong khu vực làm thủ tục, phòng chờ, khu vực cổng lên máy bay và trong suốt chuyến bay… Đồng thời nhân viên phục vụ tại mặt đất và phi hành đoàn của chúng tôi cũng thực hiện yêu cầu đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ.

Bamboo-Airways-dieu-chinh-chinh-sach-ho-tro-covid

Đừng quên tuân thủ những quy định khi bay nhé

Bên cạnh việc giảm số lượng hành khách mỗi chuyến bay, hạn chế lượt người lên máy bay cùng một lúc, các chuyến bay thay đổi dịch vụ nhằm hạn chế tiếp xúc như cung cấp các món ăn, thức uống chủ yếu là đóng gói. Hành khách cũng sẽ được cung cấp khẩu trang miễn phí khi cần. Thời điểm này, bạn có thể thấy dung dịch rửa tay được trang bị tại các khu vực ở sân bay cho cả hành khách và nhân viên.

Bên trong khoang máy bay, nhân viên khử trùng sẽ thực hiện phun dung dịch có hóa chất có khả năng diệt khuẩn trong toàn bộ khoang máy bay. Việc khử trùng được tập trung đặc biệt các vật dụng, vị trí khách tiếp xúc bằng tay như bàn ăn, thanh để tay, màn hình giải trí… Ghế ngồi ở các khoang được lật mở hết bàn ăn, khoang để đồ, nhà vệ sinh cũng được mở để phun thuốc khử trùng vào mọi ngóc ngách.