Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19, hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines đã triển khai song song nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách khi đi máy bay vào thời điểm “nhạy cảm” này.

Mở chuyên mục “An toàn trải nghiệm”

an-toan-bay-vna

Chuyên mục an toàn bay của Vietnam Airlines

Từ ngày 31/07/2020, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ra mắt chuyên mục “An toàn trải nghiệm” hiển thị trên trang chủ website để hành khách có thể tra cứu, cập nhật thông tin các quy định của nhà chức trách và Vietnam Airlines về các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi đi máy bay. Trên chuyên mục này, Vietnam Airlines sẽ cập nhập liên tục tiêu chuẩn phục vụ mới của hãng để phù hợp với tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp.

Khai báo y tế trước khởi hành

Trong giai đoạn này, khi thực hiện các chuyến bay cùng Vietnam Airlines, hành khách cần phải khai báo y tế trước khi khởi hành tại địa chỉ website hoặc trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration” (có sẵn cho thiết bị có hệ điều hành iOS và Android). Hãng từ chối vận chuyển những hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng yêu cầu hành khách cần tự trang bị và đeo khẩu trang trong suốt quá trình ở sân bay và trên chuyến bay.

Áp dụng quy chuẩn phòng dịch nghiệm ngặt

ve-sinh-kiosk-check-in

Nhân viên mặt đất thực hiện vệ sinh kiosk check in

Từ tháng 03/2020, hãng hàng không Vietnam Airlines tiến hành áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch xuyên suốt quá trình phục vụ hành khách từ mặt đất đến trên không.

Các phương tiện, vị trí, bề mặt tiếp xúc như quầy check-in, máy kiosk check-in, phòng khách Bông Sen… được vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn trước khi bắt đầu phục vụ hành khách.

Tất cả nhân viên làm thủ tục, tiếp viên, phi công… của hãng này đều được trang bị đồ bảo hộ y tế gồm: Khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Mỗi cửa ra máy bay đều lắp đặt thảm khử khuẩn.

Hạn chế tiếp xúc

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hãng buộc phải đơn giản hóa quy trình phục vụ trên không để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần. Hãng này ngừng cấp báo in trên chuyến bay, sử dụng nước đóng chai, suất ăn được nấu chín, đóng kín, hoa quả phục vụ nguyên trái…

Trên máy bay, hãng cũng đưa vào sử dụng màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) giúp loại bỏ vi khuẩn có kích thước tối thiểu từ 0.001 micromet. Không khí trong khoang được liên tục làm mới sau mỗi 3 phút để vô trùng tương đương tiêu chuẩn phòng phẫu thuật. Buồng vệ sinh được thường xuyên được tiếp viên lau khử khuẩn trong suốt thời gian bay.

Từ đầu tháng 8, Vietnam Airlines bổ sung biện pháp khử trùng mới của như: Cung cấp khăn lau tay chứa cồn nồng độ 65% có tác dụng kháng khuẩn, tai nghe được khử khuẩn bằng tia cực tím… để ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong mùa dịch, Vietnam Airlines cũng khuyến khích hành khách sử dụng các hình thức tự làm thủ tục như: làm thủ tục qua website, ứng dụng di động Vietnam Airlines, qua điện thoại theo số tổng đài 19006265 nếu đi từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh hoặc làm thủ tục tại văn phòng thành phố nếu đi từ Hà Nội.

Vệ sinh khoang máy bay theo đúng tiêu chuẩn

ve-sinh-khoang-may-bay

Việc vệ sinh khoang máy bay được thực hiện nghiêm ngặt

Theo đó, tại 2 sân bay lớn Nội Bài và Tân Sơn Nhất, máy bay Vietnam Airlines sau khi hạ cánh sẽ được vệ sinh sát khuẩn khoang khách và phun khử khuẩn bằng hóa chất đặc dụng. Từ cuối tháng 3 đến nay tại Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, máy bay được đơn vị y tế phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm vào cuối ngày khai thác.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt là nền tảng để hành khách tin tưởng lựa chọn và cất cánh cùng những chuyến bay của hãng này.